banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 10/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Báo chí Malaysia chất vất LĐBĐ nước này về tình trạng Hooligans

Trong bài bình luận được đăng tải vào tối 9/12 trên tờ Star, báo chí Malaysia gọi ngày mà CĐV nước họ hành hung CĐV Việt Nam là ngày đen tối của bóng đá Malaysia. Đồng thời khuyến cáo LĐBĐ nước này nên hành động trước khi quá muộn.
Cây bút Eric Samuel trên tờ Star bình luận rằng khán giả Malaysia không còn là cầu thủ thứ 12 đúng nghĩa của đội tuyển nước này nữa, bởi họ không còn đơn thuần là những fan bóng đá nữa, mà họ đang phát triển thành những… Hooligans. 

Đây là vấn đề không mới trong bóng đá Malaysia – theo Eric Samuel, cây bút này còn đặt vấn đề cảnh sát và lực lượng có nhiệm vụ trên sân đã làm gì mà để cho những kẻ quá khích hành hung CĐV đội khách ngay trước mắt mình? 

Báo chí Malaysia chất vất LĐBĐ nước này về tình trạng Hooligans
Báo chí Malaysia có ý trách LĐBĐ nước này đã dung dưỡng cho những Hooligans có đường tìm vào các sân bóng

Với những sự việc xảy ra trong thời gian gần đây, Eric Saumel cho rằng LĐBĐ Malaysia (FAM) nên có hẳn một cuộc họp báo công khai về tình trạng khẩn cấp của bóng đá Malaysia.

Việc các CĐV gây rối trên các sân bóng không có gì mới, nhưng theo tác giả của bài viết thì vấn đề ở đây là FAM đã để cho câu chuyện vượt ra khỏi tầm kiểm soát của họ. Tác giả cũng liên hệ với những thảm họa bóng đá từ sự quá khích của các CĐV, như sự kiện Heysel năm 1985 (39 người chết, 600 người bị thương), hay thảm họa Hillsborough năm 1989 (96 người chết, 766 người bị thương), nhằm cảnh báo FAM trước khi sự việc có thể tệ hơn, chiếu theo mức độ gây rối ngày càng gia tăng của Hooligans Malaysia.

Trước đây, sân Gelora Bung Karno ở Jakarta (Indonesia), với sức chứa 100.000 người, nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á vì luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ về công tác an ninh và an toàn, thì nay, các sân bóng ở Malaysia, cụ thể Shah Alam cũng có khả năng bị đặt trong tình trạng tương tự.

Theo tác giả bài bình luận Eric Samuel, FAM cần phải ngồi lại và bàn những kế hoạch khắc phục những sơ hở trong công tác bảo vệ an ninh trên các sân bóng, nếu như không muốn sự việc có thể tồi tệ hơn trong tương lai, đến mức không thể cứu vãn!
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản