banner tạm

Cập nhật lúc : 3:50 PM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bảo đảm ATGT và kết cấu hạ tầng đường bộ

Ngày 27/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã chủ trì cuộc họp xây dựng dự thảo Quy định phối hợp thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ giữa Bộ GTVT với Bộ Công an.
Đây là Thông tư hiện thực hóa những nội dung tại Công điện số 1966/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT và Công an phối hợp chặt chẽ để bảo đảm ATGT và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ. 

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý đã nêu sự cần thiết phải có một Thông tư hướng dẫn về các hoạt động phối hợp giữa các cơ quan chức năng của hai Bộ nhằm nâng cao chất lượng thực hiện các hoạt động bảo đảm trật tự ATGT và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ như: Kiểm soát tải trọng xe; bảo đảm trật tự ATGT trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô; bảo vệ công trình và hành lang ATGT đường bộ; bảo đảm trật tự và ATGT tại các điểm dừng đỗ xe, trạm dừng nghỉ trên đường bộ và các lĩnh vực khác có liên quan trực tiếp đến hoạt động bảo đảm trật tự ATGT… 

Chỉ đạo Tổ soạn thảo bám sát các nội dung phối hợp giữa hai Bộ, đồng thời thống nhất các nguyên tắc áp dụng và cụ thể hóa quy trình phối hợp, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng, nội dung chính của Thông tư phối hợp cần bao quát toàn bộ các vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm trật tự ATGT. Thông tư này cần nhấn mạnh và chú trọng đặc biệt vào công tác phối hợp kiểm soát tải trọng xe và hoạt động bảo đảm an toàn vận tải. Theo Thứ trưởng Thọ, đây là vấn đề cấp thiết nên cần phải nhanh chóng hoàn thiện để có thể trình ban hành Thông tư ngay trong tháng 12/2013.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản