banner tạm

Cập nhật lúc : 10:38 AM, 18/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Báo Giao thông là cầu nối quan trọng giữa người dân với ngành GTVT

Tại Hội nghị triển khai tổng kết năm 2013 của Báo Giao thông chiều 17/1, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, Báo đã có sự đổi mới toàn diện cả về nội dung và hình thức, có thương hiệu, phong cách riêng và  là cầu nối quan trọng giữa người dân với ngành GTVT. 
1
Bộ trưởng khẳng định không có vùng cấm trong thông tin tuyên truyền về ngành GTVT

Đổi mới toàn diện

Tại hội nghị tổng kết, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông đánh giá  việc đổi mới toàn diện tờ báo, trong 6 tháng cuối năm 2013 đã tạo những chuyển biến rõ nét trong chất lượng nội dung tờ báo. Bước đầu đã được lãnh đạo Bộ, Uỷ ban ATGT QG và bạn đọc ghi nhận. Nhiều vấn đề Báo đề cập đã được dư luận quan tâm, có phản hồi tích cực. Một số vấn đề đã được cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết rốt ráo. 
 
Báo đã ngày càng bám sát, thông tin nhanh nhạy hơn về những sự kiện thời sự, nóng hổi của ngành GTVT, Uỷ ban ATGT QG, đã phản ánh được những bức xúc, nguyện vọng của các doanh nghiệp, người tham gia giao thông. Nhiều vấn đề thời sự trong ngành đã được Báo đưa tin kịp thời, chính xác, giúp dư luận xã hội hiểu đúng bản chất vấn đề, góp phần định hướng thông tin.
 
Ông Nguyễn Bá Kiên Tổng biên tập Báo Giao thông khẳng định
Ông Nguyễn Bá Kiên Tổng biên tậpBáo Giao thôngcho biếtBáo đã ngày càng bám sát, thông tin nhanh nhạy hơn về những sự kiện thời sự, nóng hổi của ngành
 
Cũng theo Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên, Báo Giao thông đã tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các vấn đề quản lý Nhà nước của ngành GTVT, Uỷ ban ATGT QG theo hướng thân thiện, gần gũi, khách quan và hấp dẫn bạn đọc hơn. 
 
Đối với Báo GTVT điện tử, ông Kiên cho biết, báo đã cập nhật kịp thời nhiều thông tin thời sự về ngành, có nhiều bài về kinh tế - xã hội; thể thao - giải trí... được bạn đọc quan tâm, đón nhận. Lượng bạn đọc báo điện tử tăng trưởng gấp khoảng 3 lần so với năm 2012.
 
Theo ông Nguyễn Bá Kiên, sự nỗ lực của cả tòa soạn thời gian qua bước đầu đã tạo sự lan tỏa hơn cho vị thế của tờ báo. Mặc dù vậy, năm 2014, Báo vẫn cần phải cố gắng rất nhiều mới thực sự đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao và mục tiêu đặt ra.
 
Cần bản lĩnh của người làm báo
 
Chia sẻ với đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cán bộ, nhân viên Báo Giao thông, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, nghề báo là nghề rất đặc biệt, rất vinh dự, nhưng cũng đầy khó khăn, thách thức và nhiều rủi ro, nguy hiểm, phải lao tâm khổ tứ, đổ nhiều công sức mới có được tác phẩm hay. Báo chí vừa phải nhanh, kịp thời, nhưng phải trung thực, khách quan, nhất là trong bối cảnh bùng nổ thông tin như vũ bão hiện nay là điều không hề dễ dàng. 
 
Tuy nhiên, trong một thời gian ngắn, Báo Giao thông đã có sự đổi mới toàn diện cả về nội dung và hình thức với một ấn phẩm mới ngay trong điều kiện hết sức khó khăn, vừa phải chuyển trụ sở, thay đổi lãnh đạo...
 
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập cho bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Trưởng Ban Giao thông, Báo Giao thông.
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tậpBáo Giao thông cho bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Trưởng Ban Giao thông (Báo Giao thông).

“Báo đã khẳng định được là cầu nối quan trọng giữa ngành GTVT với bạn đọc trong và ngoài ngành,  điều mà nhiều năm trước đây chúng ta chưa làm được. Các chủ trương, chính sách của lãnh đạo Bộ đã đến được với độc giả một cách nhanh nhạy, chính xác, bằng nhiều hình thức phong phú”. 

Bộ trưởng lấy dẫn chứng: “Gần đây, rất nhiều độc giả trong và ngoài ngành, các đại biểu Quốc hội và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành đã gọi điện và nói trực tiếp với tôi là Báo Giao thông dù là báo ngành nhưng thông tin rất  phong phú, dễ đọc. Người ta khen vậy không phải xã giao mà sự thật Báo Giao thông đã có sự đổi mới toàn diện cả về nội dung và hình thức”.

Cùng với việc ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Báo Giao thông trong việc thực hiện Đề án đổi mới toàn diện thời gian qua, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhận định, báo chí nói chung và các tờ báo giấy dự báo sẽ còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Muốn thu hút được đông đảo bạn đọc thì Báo Giao thông phải tiếp tục đổi mới, nhanh hơn, chính xác hơn, sinh động hơn. Điều đó đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực, bản lĩnh hơn nữa của đội ngũ phóng viên, biên tập viên. 
 
Bộ trưởng yêu cầu Báo Giao thông phải tổ chức được một lực lượng cộng tác viên chất lượng, trải đều ở các vùng miền, địa phương và từng lĩnh vực. Cùng với đó, Báo phải dành kinh phí để đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên để đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Báo cũng cần quan tâm đến đời sống của người lao động, trả lương xứng đáng cho những người thực sự có năng lực, tâm huyết, không cào bằng.  
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng chứng kiến lễ ký giao ước thi đua giữa chính quyền và công đoàn Báo GTVT
Bộ trưởng Đinh La Thăng chứng kiến lễ ký giao ước thi đuagiữa chính quyền và công đoàn Báo Giao thông nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao
 
Đồng thời với đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Báo Giao thông cần chủ động, linh hoạt hơn trong công tác phát hành. Đối với việc xây dựng báo điện tử, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhận định, tương lai là của báo điện tử chứ không phải báo giấy. Báo điện tử vừa đòi hỏi nhanh nhạy, nhưng phải đảm bảo chính xác, hạn chế tới mức thấp nhất sai sót. Báo Giao thông phải xây dựng lộ trình để vào top 200, rồi 100 trong làng báo điện tử. “Báo hoàn toàn có thể làm được nếu có quyết tâm và khát vọng. Nếu không có khát vọng, không bao giờ có thành công”- Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân có nhiều thành tích của Báo
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân có nhiều thành tích của Báo
 
Không có vùng cấm trong tuyên truyền về ngành GTVT
 
Khẳng định lãnh đạo Bộ GTVT không hạn chế thông tin và cam kết tạo điều kiện tốt nhất có thể để Báo phát triển, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng tiềm năng về thông tin trong ngành GTVT còn rất lớn. Bộ GTVT không có bất kỳ vùng cấm nào trong việc thông tin, tuyên truyền về ngành, kể cả các thông tin về tiêu cực. Tuy nhiên, đưa thế nào thì phải có định hướng rõ ràng, dưới góc nhìn khách quan, xây dựng, không được giật gân, câu khách - Bộ trưởng yêu cầu.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản