banner tạm

Cập nhật lúc : 9:48 AM, 07/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bảo vệ đường sắt dũng cảm bắt tội phạm ma túy

Vũ Văn Đức đã phối hợp với lực lượng công an bắt giữ được một đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy đá.
29
Nhân viên bảo vệ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trong sân ga Hà Nội

Với tinh thần cảnh giác cao độ, sẵn sàng đương đầu với tội phạm, ngày 23/7, anh Vũ Văn Đức, Tổ trưởng Tổ bảo vệ 2 Ga Hà Nội đã phát hiện kịp thời và phối hợp với lực lượng công an bắt giữ được một đối tượng buôn bán, vận chuyển số lượng lớn ma túy đá.

Bảo vệ “đánh án” ma túy

Khoảng 19h, nhà ga đang đón hành khách vào ke số 3 đi tàu SE1. Đang đứng trên ke quan sát, anh Đức nhận thấy một thanh niên mặc áo đen, quần bò, xách một túi nilon màu đen không lên tàu mà đi đi lại lại trên ke ga rất không bình thường. Bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, anh lập tức theo dõi và đề nghị nhân viên khách vận, công an Trạm ga Hà Nội hỗ trợ.

Thấy đối tượng lên toa 12, anh lên theo và yêu cầu kiểm tra hành lý. Sau vài câu né tránh, trước thái độ kiên quyết của anh Đức, đối tượng tỏ ra bình tĩnh, đặt túi lên bàn, nói: “Đây anh kiểm tra đi”. Anh Đức yêu cầu đối tượng tự mở túi. “Lúc đó, tôi sẵn sàng tư thế chuẩn bị chiến đấu vì nếu đối tượng manh động, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nhìn nét mặt và tay đối tượng hơi run khi mở túi, tôi tin mình đoán đúng, trong túi có hàng cấm”, anh Đức kể.

Túi nilon được tháo nút, khi đối tượng gạt áo, bánh phủ phía trên, lộ ra túi nilon chứa chất tinh thể trắng. Y nói dối là hóa chất nhưng lúng túng không trả lời được là hóa chất gì. Nghi ngờ đó là ma túy, nếu tiến hành bắt giữ có thể gây nguy hiểm đến hành khách và nhân viên trên tàu nên anh đưa đối tượng cùng bọc nilon đen xuống tàu. Vừa lúc đó, một chiến sỹ công an đến, áp giải đối tượng về trạm công an.

Chấp nhận nguy hiểm, không tiếp tay tội phạm

“Trên đường áp giải đối tượng về trạm, sau khi kiểm tra chứng minh thư, tôi vuốt nhẹ người y, xem y có giấu vũ khí hay hàng khác không. Y liền nói: “Anh yên tâm đi, em không mang đồ nóng đâu”. Tôi càng tin chắc đó là ma túy. Đi tiếp một đoạn nữa, y nói xin biếu chúng tôi tiền và xin tài khoản của chúng tôi để chuyển tiền, nhưng chúng tôi kiên quyết từ chối”, anh Đức nhớ lại.

Trả lời câu hỏi của PV Báo Giao thông rằng, không sợ nguy hiểm sao, vì tội phạm ma túy rất manh động, thường đi theo nhóm để bọc lót và dùng vũ khí tấn công để “cứu” hàng. Anh Đức cười: Đã “cưỡi lên lưng cọp” rồi thì phải sẵn sàng chiến đấu thôi. Bắt loại tội phạm này là xác định “có sinh có tử”.

Anh Đức kiên quyết nói: “Với bọn tội phạm, không thể tiếp tay cho chúng được. Tiền thì ai cũng thích nhưng không thể vì thế mà đánh mất mình được. Với lại, cuộc đấu tranh với tội phạm ma túy rất lâu dài, không chỉ có chính quyền, các lực lượng vũ trang mà mọi thành phần xã hội cũng phải vào cuộc”.

Bản lĩnh của người lính Cụ Hồ từng 7 năm trong quân ngũ một lần nữa lại được khẳng định. “Không chỉ ở vụ việc này, những năm qua anh Đức luôn là một tổ trưởng gương mẫu, giỏi nghiệp vụ, cùng anh em đảm bảo tốt an ninh mọi mặt tại nhà ga, phát hiện và bắt giữ nhiều vụ buôn hàng cấm, gian lận thương mại”, Đội trưởng Đội bảo vệ Ga Hà Nội Dương Văn Khoa cho biết. 

 Ngày 23/7, tại ga Hà Nội, bảo vệ và công an trạm ga đã bắt được đối tượng buôn ma túy cùng tang vật là 5 kg ma túy đá. Đối tượng khai tên là Lê Xuân Sơn, thường trú tại thị trấn Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Đối tượng mua ma túy của một người Trung Quốc ở biên giới với giá 200 triệu đồng/kg.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản