banner tạm

Cập nhật lúc : 1:28 PM, 29/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bất cập tuyến QL2 qua Tuyên Quang

Thông tin từ Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang, từ tháng 1đến nay, trên QL2 đoạn qua địa bàn tỉnh xảy ra 16 vụ TNGT...

Bat cap tuyen QL2 qua Tuyen Quang - Anh 1

Khúc cua “tay áo” tại Km 2, QL2 (Tuyên Quang) tiềm ẩn nguy cơ TNGT

Thông tin từ Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang, từ tháng 1đến nay, trên QL2 đoạn qua địa bàn tỉnh đã xảy ra 16 vụ TNGT, làm 6 người chết và 15 người bị thương. Trong đó, riêng tháng 3 đã xảy ra liên tiếp hai vụ TNGT nghiêm trọng làm hai người tử vong tại chỗ và bốn người bị thương.

Khoảng 12h15 ngày 24/3, tại Km11, QL2, thuộc địa phận thôn 8, xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô tải BKS 23C-021.20 do lái xe Đặng Quang Trại (SN 1966, trú tại xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, Hà Giang) điều khiển với xe khách giường nằm BKS 23B-001.52, làm bốn hành khách trên xe khách bị thương. Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, nguyên nhân vụ TNGT là do trời mưa gây ra hiện tượng trơn trượt cộng với lái xe đi nhanh gặp khúc cua không làm chủ được phương tiện. Tới 19h ngày 26/3, tại Km 8+600, QL2, thuộc địa phận thôn Tân Thành 2, xã Thái Long (TP Tuyên Quang), mô tô BKS 22H2-3267 do anh Mai Văn Nông (trú tại thôn 1, xã Đội Cấn, TP Tuyên Quang) đi theo hướng Tuyên Quang - Hà Nội đã đâm trực diện vào mô tô BKS 88F7-8229 do anh Dương Kim Tiến (trú tại xóm Tân Lập, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) đi ngược chiều, khiến cả hai người tử vong tại chỗ.

Ông Hoàng Công Quang (thôn 8, xã Đội Cấn, TP Tuyên Quang) cho biết, mặc dù ngành chức năng đã đặt các biển cảnh báo nguy hiểm và liên tục TTKS, tuyên tuyền pháp luật TTATGT, nhưng nhiều người điều khiển phương tiện khi tham gia trên đoạn đường phóng xe rất nhanh và vượt ẩu.

Ngoài ra, trên tuyến QL2 theo hướng từ Tuyên Quang đi Hà Giang vẫn còn nhiều vị trí tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Trung tá Đào Việt Hà, Trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên (Phòng CSGT Tuyên Quang) cho biết, tuyến đường QL2 qua Tuyên Quang đã được cải tạo, nâng cấp nhưng vẫn có ít nhất ba điểm dễ xảy ra TNGT. Cụ thể, từ Km19 - Km21, Km35, đoạn Km64 có nhiều khúc cua “tay áo”, mặt đường và bán kính vòng cua hẹp, tầm nhìn bị hạn chế, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra và chủ yếu liên quan đến xe container, ô tô.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, từ Km19 - Km2 trên QL2 qua địa phận huyện Hàm Yên có 3- 5 khúc cua liên tiếp, góc cua ngắn hẹp và sát vào vách núi, bờ ruộng hoặc nhà của người dân. Tại đây cũng không có gương lồi để lái xe tiện quan sát trước khi bẻ cua. “Những hôm trời mưa, đường trơn trượt, lái xe không làm chủ tốc độ hoặc gặp tình huống bất ngờ, phanh gấp ở những khúc cua này sẽ dễ dẫn đến lật xe hoặc va chạm với các phương tiện khác trên đường. Hiện, chúng tôi cũng đã gửi kiến nghị lên cấp trên để có những biện pháp khắc phục hệ thống cơ sở hạ tầng, biển báo nhằm bảo đảm ATGT trên tuyến”, Trung tá Hà cho biết.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản