banner tạm

Cập nhật lúc : 5:10 PM, 20/12/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt đầu phạt nguội trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Các lỗi vi phạm trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẽ được ghi hình để phạt trực tiếp, phạt nguội. 
1

Hệ thống giám sát ATGT đã được lắp đặt và đưa vào hoạt động trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Ảnh: Phan Tư

Sáng 19/12, Cục CSGT đã đưa vào khai thác hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự ATGT trên tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Hệ thống này bao gồm các thiết bị nhận dạng biển số, đo tốc độ, camera giám sát được lắp đặt trên toàn tuyến, có thể nhận diện rõ biển số xe vào ban đêm. Với 15 camera được lắp đặt dọc tuyến, hệ thống có thể xác định và phát hiện các lỗi vi phạm như: chạy sai tốc độ quy định, lỗi dừng đỗ sai quy định, đi vào làn đường không được phép, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, đi sai làn, chuyển làn tại đoạn đường không cho phép… Với thiết kế mở, hệ thống có thể chạy trên tất cả các thiết bị di động. Hình ảnh thu được sẽ truyền trực tiếp về các thiết bị di động của các tổ làm nhiệm vụ dọc tuyến để tiến hành lập biên bản phạt trực tiếp hoặc phạt nguội.

3

Những lỗi vi phạm dừng đỗ trái phép trên cao tốc lâu nay ít bị xử lý, nay với hệ thống giám sát camera sẽ bị xử lý nghiêm vi có hình ảnh ghi lại cụ thể. Ảnh: Phan Tư

Ông Lương Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tiên Phong Công Nghệ CFTD, cho biết: Qua thời gian thử nghiệm cho thấy hệ thống có thể xác định các lỗi vi phạm đạt tỷ lệ rất cao. Khả năng nhận dạng tự động biển số ban ngày là 98%, ban đêm khoảng 92%. Nhận diện các lỗi vi phạm dừng đỗ trái pháp, đi vào làm khẩn cấp đạt 96%.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT khẳng định: Với việc trang bị hệ thống giám sát hiện đại sẽ hỗ trợ tích cực cho lực lượng CSGT trong việc xử lý kịp thời, chính xác các lỗi vi phạm thường xảy ra trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Đây là điều quan trọng để nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện, góp phần kéo giảm TNGT.

Sau một thời gian hoạt động, Cục CSGT sẽ đánh giá hiệu quả và kiến nghị tiếp tục lắp đặt hệ thống này trên nhiều tuyến đường cao tốc, quốc lộ khác để nâng cao chất lượng công tác kiểm soát trật tự ATGT, ông Hà nói.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản