banner tạm

Cập nhật lúc : 7:23 PM, 09/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt giữ phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Đồng Tranh

Lực lượng bộ đội biên phòng (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với các đơn vị bộ đội các đơn vị biên phòng địa phương, Cảnh sát giao thông đường thủy, trạm biên phòng cửa khẩu cảng Hiệp Phước đã bắt giữ 5 phương tiện đang khai thác cát trái phép trên sông Đồng Tranh (thuộc xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh).

 

Bắt giữ phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Đồng Tranh - ảnh 1

Các phương tiện bị bắt giữ.

Theo cơ quan chức năng, sau khi nhận được tin báo và đơn tố cáo của người dân về tình trạng khai thác cát trái phép trên khu vực sông Đồng Tranh làm sạt lở và gây ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 9/8, Tổ công tác kiểm tra đã tổ chức theo dõi, phát hiện 3 ghe gỗ đang khai thác cát trái phép và 2 xà lan có hành vi thu mua cát bơm hút trái phép.

Phát hiện thấy cơ quan chức năng, các phương tiện khai thác đã nhanh chóng phi tang một số lượng lớn cát xuống sông. Qua kiểm tra, các phương tiện đã khai thác trái phép gần 300 mét khối cát. Các chủ phương tiện trên đều không xuất được giấy phép khai thác và không có bằng thuyền trưởng theo quy định.

Đến 11h30 cùng ngày, 3 ghe gỗ khai thác cát trái phép và 2 xà lan có hành vi thu mua cát bơm hút trái phép được lực lượng chức năng đưa về neo đậu tại trạm kiểm soát biên phòng Hiệp Phước, biên phòng cửa khẩu Cảng thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản