banner tạm

Cập nhật lúc : 10:25 AM, 04/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bát nháo xe ôm trước cổng Sân bay Tân Sơn Nhất

Đội quân xe ôm dàn trận, chèo kéo khách ngay khi vừa ra khỏi CHK quốc tế Tân Sơn Nhất. Cảnh tượng bát nháo không khác gì ở các bến xe, bến tàu. 
5

Đội ngũ xe ôm hoạt động ở CHK quốc tế Tân Sơn Nhất luôn chèo kéo hành khách mỗi khi có dịp

Đeo bám, chèo kéo khách

Sáng 25/4, trong vai một hành khách xuống CHK quốc tế Tân Sơn Nhất cần đón xe về nhà, vừa ra khỏi nhà ga quốc nội để đi ra khu vực nhà giữ xe, PV đã nghe thấy tiếng chào mời khách đi xe: “Ai đi xe về Vũng Tàu không…?!”. Tiếng chào mời của một nhân viên xe khách Phương Nam, Phú Hải chuyên chạy tuyến Sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu ngồi gần quán cà phê STOP & GO trước nhà ga khiến nhiều người chú ý.

Đi thêm một đoạn, lại có thêm hai người hỏi “xe ôm đê”, “đi xe ôm về không anh ơi”. Khi được yêu cầu chở về nhà ở khu vực Đầm Sen (Q 11), bác xe ôm hét giá 150.000 đồng, trong khi bình thường chỉ 70.000 đồng. Chê giá mắc nên không đi, bác xe ôm cứ thế đeo bám suốt, hạ giá xuống 100.000 đồng, rồi 70.000. Phải đến khi có người nhà đến đón, bác xe ôm này mới chịu buông tha, nhưng miệng lẩm bẩm chửi thề...

Theo lời kể của chị Nguyễn Bích Ngọc, trước Tết có dịp từ Hà Nội vào TP.HCM và về nhà bạn ở đường Phan Đình Giót, nghe người bạn nói là chỉ hơn 2km ngại đi taxi nên chọn xe ôm. Leo lên xe, bác xe ôm chạy lòng vòng một hồi ra đến điểm ở gần đường Trường Sơn đi vào sân bay. Lúc này bác xe ôm hét giá 70.000 đồng, chị Ngọc cũng bấm bụng đồng ý đưa vì không muốn đôi co. “Mình không tiếc tiền nhưng thấy rất bực. Nhiều lúc cũng bất an vì không biết những người xe ôm này như thế nào”, chị Ngọc nói.

Tình trạng xe ôm hoạt động bát nháo ở khu vực trước CHK quốc tế Tân Sơn Nhất gần đây càng nghiêm trọng hơn. Hành khách mỗi khi từ nhà ga đi ra khu vực nhà giữ xe luôn bị các lời mời gọi, chèo kéo từ phía ngoài hàng rào khuôn viên sân bay. Chỉ cần khách có dấu hiệu muốn đi xe ôm là họ lập tức nhảy vào để chèo kéo. Khi hành khách đồng ý, họ sẽ kéo khách nhảy qua hàng rào ra khu vực đường Trường Sơn để đi.

“Sân bay quốc tế gì mà bị xe ôm chèo kéo, có khi lỡ hỏi giá mà không đi còn bị chửi. Nhiều lúc cũng muốn đi xe ôm cho tiện nhưng thấy bất an làm sao ấy”, chị Trinh ở quận 10, TP.HCM nói.

Sẽ quyết liệt chấn chỉnh

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc CHK quốc tế Tân Sơn Nhất thừa nhận, tình trạng hoạt động của cánh xe ôm gần đây trước khu vực sân bay rất lộn xộn, mất mỹ quan. Tuy nhiên, khu vực trước sân bay thuộc phạm vi địa phương quận Tân Bình quản lý nên cảng không xử lý được. Riêng trong khu vực của cảng quản lý, nếu xe ôm vào hoạt động, lực lượng an ninh sẽ nhắc nhở và xử lý ngay. Thế nhưng, cũng có một số ít đối tượng trà trộn giả làm hành khách ra - vào sân bay nên cũng khó xử lý.

Ông Tú cũng cho biết, hiện đang tiến hành xây dựng nhà giữ xe 5 tầng ở khu vực khuôn viên sân bay nên cũng hơi bề bộn, lực lượng an ninh khó phát hiện đối tượngxe ôm để xử lý. Tháng tới, khi nhà giữ xe hoàn thành sẽ tiến hành sắp xếp lại trật tự hơn.

Sáng 25/4, PV Báo Giao thông đến Công an phường 2, quận Tân Bình - đơn vị quản lý địa bàn đường Trường Sơn trước CHK quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị cung cấp thông tin về phương án xử lý tình trạng xe ôm chèo kéo khách ở đây. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an phường 2 cho biết không có chức năng trả lời báo chí mà phải có ý kiến chỉ đạo của Công an quận Tân Bình.

 Khi PV đặt vấn đề liệu có tổ chức được một khu vực để cho đội xe ôm hoạt động ở sân khu vực sân bay hay không, ông Đặng Tuấn Tú cho biết, vấn đề này cũng đang được CHK quốc tế Tân Sơn Nhất đặt ra, nhưng phải làm sao cho trật tự, văn minh, không thể bát nháo như hiện nay. Sau khi hoàn thành nhà giữ xe 5 tầng, cảng sẽ xem có khu vực nào để bố trí sắp xếp cho hợp lý hay không.
Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản