banner tạm

Cập nhật lúc : 8:54 AM, 09/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt tạm giam Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt

Ông Trần Văn Lục, Giám đốc Ban QLDA của Cục đường sắt bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam vì cho là liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng từ nhà thầu JTC Nhật Bản.

Chiều 8/5, báo Dân Việt dẫn lời một nguồn tin cho biết, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Lục – Giám đốc Ban QLDA đường sắt thuộc Cục Đường sắt (Bộ GTVT) để điều tra vì hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

3 hôm trước, Cục Đường sắt đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ giám đốc của ông Lục sau khi ông này bị cơ quan điều tra triệu tập.

Ông Trần Văn Lục, trước khi bị bắt. Ảnh: Dân Việt
Ông Lục trước khi bị bắt. Ảnh: Dân Việt

Ông Lục giữ chức Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường sắt của Tổng công ty Đường sắt VN từ năm 2000 đến 2009, sau đó làm thư ký cho Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị tổng công ty. Từ năm 2011 đến nay, ông này giữ chức Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường sắt thuộc Cục Đường sắt VN.

Ngoài ông Lục, trước đó, Phó tổng giám đốc Trần Quốc Đông và 3 thuộc cấp là ông Phạm Quang Duy, Phạm Hải Bằng và ông Nguyễn Nam Thái (đều thuộc Ban QLDA đường sắt đô thị số 1) cũng bị bắt tạm giam.

Ông Đông từng làm Trưởng ban Quan hệ quốc tế rồi làm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam. Liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng từ nhà thầu tư vấn JTC của Nhật Bản, ông Đông đã phủ nhận trước các lãnh đạo của Bộ Giao thông và cho rằng chưa từng nhận một đồng nào từ phía nhà thầu này. Sau đó, để ông này có thời gian giải trình, Bộ GTVT tạm đình chỉ công tác một tuần.

Ngày 21/3, tờ Yomiuri Shimbun và nhiều tờ báo Nhật đồng loạt đưa tin về việc ông Tamio Kakinuma, Chủ tịch JTC, đến cơ quan điều tra khai báo tự nguyện về việc hối lộ quan chức cấp cao của Đường sắt Việt Nam để đổi lấy việc trúng thầu dự án ODA. Trong lời khai, ông này đưa ra nhiều chi tiết như hối lộ vào thời điểm nào, số tiền bao nhiêu.
Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản