banner tạm

Cập nhật lúc : 12:34 PM, 26/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bầu ĐBQH: Tránh tình trạng đại biểu đang bị tố cáo vẫn trúng cử

Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk cần tránh tình trạng những đại biểu đang bị tố cáo trúng cử, gây ảnh hưởng đến lòng tin của người dân…

Sáng nay (26/4), Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử Quốc gia do ông Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2020.

Bau DBQH: Tranh tinh trang dai bieu dang bi to cao van trung cu - Anh 1

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử Quốc gia làm việc tại Đắk Lắk

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Y Biêr Niê, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk cho biết, toàn tỉnh có 200 Ủy ban bầu cử, 1.791 Ban bầu cử và 1.849 Tổ bầu cử.

Qua 3 lần hiệp thương, Hội đồng bầu cử thống nhất lập danh sách sơ bộ 11 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 141 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh. Đến nay, công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong bầu cử đã được các cấp triển khai sâu rộng.

Đến ngày 12/4, danh sách cử tri đã được niêm yết tại trụ sở của 184 xã, phường, thị trấn và các khu bỏ phiếu theo đúng quy định của luật bầu cử với tổng số cử tri hơn 1,2 triệu người.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên đúng luật, đúng tiến độ. Cùng với đó, việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân về công tác bầu cử, những người ứng cử đã được các cấp có thẩm quyền thực hiện kịp thời.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác ghi nhận những kết quả mà Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk đã đạt được. Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý một số vấn đề Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk cần phải giải quyết trong thời gian tới như: tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trong đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, rà soát, thống kê, lập danh sách cử tri chính xác, đầy đủ để mọi công dân đều thể hiện được quyền bầu cử của mình, tình hình khiếu nại, tố cáo phải được giải quyết dứt điểm để đảm bảo những đại biểu được giới thiệu có tính trong sạch, tránh tình trạng những đại biểu đang bị tố cáo trúng cử gây ảnh hưởng đến lòng tin của người dân… Đặc biệt việc đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử cần phải được quan tâm sâu sát.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh: “Về an ninh, trật tự an toàn xã hội , an toàn giao thông không để bị động bất ngờ, không để xảy ra những vụ án nghiêm trọng, cố gắng kiềm chế tấn công trấn áp tội phạm. Tập trung giải quyết những vấn đề khiếu nại tố cáo. Những điểm nóng cần phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh giải quyết kịp thời những việc đó để mọi tổ bầu cử đều tổ chức bầu cử được, không phải hạn chế không tổ chức bầu cử được, hoặc bầu cử không đúng luật định”.

Theo CAĐN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản