banner tạm

Cập nhật lúc : 9:35 AM, 16/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bé 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị tai nạn

Mặc dù mới 3 tuổi, nhưng cô bé lại có thể chăm sóc mẹ ốm như người lớn.
Bé 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị tai nạn - ảnh 1
Bé gái 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ ốm trong bệnh viện. 

Mới đây, câu chuyện về một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc chăm sóc mẹ bị ốm trong bệnh viện khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Vụ việc bắt đầu xảy ra vào tối 25/9 khi cả gia đình chị Wang (29 tuổi) ở Hà Nam, Trung Quốc không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Sự cố đã cướp đi tính mạng của bố mẹ chị Wang. Con gái chị Wang là bé Qian Qian (3 tuổi) may mắn bị thương nhẹ, còn chị Wang thì bị gãy xương ở nhiều chỗ.

Bé 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị tai nạn - ảnh 2
 Cô bé đút sữa cho mẹ uống.

Ba năm trước, vợ chồng chị Wang đã ly dị chính vì vậy ngay trong tình huống nguy cấp như vậy, hai mẹ con chị Wang chỉ còn biết nương tựa vào nhau.

Câu chuyện của bé Qian đã được đưa lên sóng truyền hình tỉnh Hà Nam. Trong đoạn phóng sự, bé Qian đã phải tự mình lấy khăn lau mặt, lau tay cho mẹ. Em còn đút sữa cho mẹ ăn, đổ bô cho mẹ và gọi y tá khi cần.

Bé 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị tai nạn - ảnh 3
Cô bé phải tự đổ bô, lau người cho mẹ. 
Hiện chị Wang đã nằm viện được 20 ngày, trong 20 ngày đó mọi việc chăm sóc mẹ đều do một tay bé Qian làm và thành thạo không kém gì người lớn.

Bé 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị tai nạn - ảnh 4
 Dù mới 3 tuổi nhưng bé chăm sóc người ốm rất thành thạo.
Khi phóng viên hỏi chuyện, chị Wang không cầm được nước mắt vì thương đứa con gái bé nhỏ của mình, không có người thân chăm sóc mà còn phải lo cho mẹ.

Bé 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị tai nạn - ảnh 5
 Chị Wang không cầm được nước mắt khi chia sẻ câu chuyện của mình.

Tuy nhiên, khi hỏi bé Qian có mệt khi chăm sóc mẹ không, bé chỉ lắc đầu và chạy lại ôm mẹ.

Những hành động đáng yêu, hiếu thảo của bé Qian đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người xem truyền hình. Sau khi video đăng tải trên mạng, một số người đến thăm hỏi, quyên tiền giúp đỡ. Chị Wang nhận được quần áo, đồ ăn nhẹ và hơn 6.000 nhân dân tệ hiến tặng. Cảnh sát địa phương đang cố gắng tìm những nguồn hỗ trợ, để giúp mẹ con chị Wang chi trả chi phí phẫu thuật khổng lồ.


theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản