banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 AM, 06/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bé sơ sinh sống lại sau khi bệnh viện trả về

Con chị Quy đang được các bác sĩ bệnh viện Nhi Quảng Nam chăm sóc đặc biệt.

Cho rằng cháu bé mới sinh nặng 700g đã chết, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam đề nghị người nhà đưa về lo hậu sự. Trên đường mang con đi chôn cất, gia đình phát hiện bé vẫn còn thở.

 

Chiều 5/8, người nhà sản phụ Lữ Thị Lâm Quy (27 tuổi, trú thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân, huyện Núi Thành, Quảng Nam), bức xúc cho rằng các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam đã thiếu trách nhiệm khi trả đứa trẻ còn sống để gia đình đưa về nhà chôn cất.

Ông Nguyễn Văn Trà, anh chồng sản phụ Quy, cho biết chiều 4/8, chị Quy đau bụng dữ dội vào viện đa khoa Quảng Nam. 30 phút sau khi chị vào phòng sinh, một hộ lý bồng bé trai mới đẻ ra đưa cho người nhà và bảo mang về lo hậu sự.

Mọi người tức tốc đưa cháu bé ra Bệnh viện Nhi Quảng Nam nhập viện. Tại đây, các bác sĩ đưa bé vào điều trị đặc biệt, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, thở oxy… "Chưa biết cháu tôi có qua khỏi hay không, dù sao đó vẫn là một sinh linh bé nhỏ, khi bế vẫn còn thở mà bảo chúng tôi đưa về chôn cất”, ông Trà nói.Gia đình mua một chiếc khăn và vỏ thùng mì tôm đặt cháu bé đưa về nhà. Quan niệm tâm linh nên gia đình đi xem bói lấy giờ tốt mới chôn cất. Tối cùng ngày, ông Trà mang bé đi chôn thì bỗng giật mình khi thấy đứa trẻ thân hình tím ngắt ngọ nguậy bên trong thùng mì tôm.

Bác sĩ điều trị Huỳnh Thị Hồng Diệp, Khoa Sơ sinh bệnh viện Nhi Quảng Nam, cho biết cháu bé nhập viện tối 4/8 trong tình trạng sức khỏe yếu, tím đen toàn thân, không mở mắt, thở yếu, hơi thở không đều và chỉ nặng 700g. Những trường hợp trẻ sinh non có trọng lượng dưới 1kg rất khó có thể cứu sống và nguy cơ xuất huyết não rất cao. Nếu có thể cứu sống thì cũng để lại di chứng về sau…

“Đây là trường hợp rất hiếm gặp, thường sinh non thì rất dễ bị tử vong sau khi sinh. Cháu bé đang được điều trị đặc biệt, chúng tôi cố gắng duy trì còn nước còn tát chứ không chắc chắn có thể qua khỏi”, bác sĩ Diệp nói.

Tối 5/8, bác sĩ trực tại khoa Sản Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho biết mới nhận ca trực nên chưa nắm thông tin. 

 


theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản