banner tạm

Cập nhật lúc : 3:59 PM, 12/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Bến cóc” ngay cửa ngõ thành phố

Tại khu vực cầu Đăk Ba và trước cổng bến xe Kon Tum tái xuất, tồn tại một cách ngang nhiên những “bến cóc” như nhà riêng của nhà xe, tạo cảnh lộn xộn ngay cửa ngõ vào thành phố Kon Tum.
“Bến cóc” ngay cửa ngõ thành phố - ảnh 1

Một buổi sáng, chúng tôi có mặt tại khu vực bùng binh đầu cầu Đăk Bla thấy có gần chục chiếc xe đủ các loại đậu đỗ ngay trước Bảo tàng tỉnh. Tại đây, không chỉ có những chiếc “xe dù” mà còn có gần chục chiếc xe tải các loại, kể cả xe tải lớn, xe công ten nơ cũng chọn nơi đây là điểm dừng chân “lý tưởng”. Không chỉ đậu đỗ ngay giữa ban ngày mà kể cả ban đêm, chúng tôi cũng thấy có gần 10 chiếc xe tải làm bãi đậu xe qua đêm. Ngoài ra, trước mặt cửa hàng xăng dầu số 1, bên hông đi vào cây xăng cũng có vài chiếc taxi nằm chờ đón khách, đặc biệt vào đầu giờ sáng và chiều tối. Tình trạng này diễn ra thường xuyên ngay trước cửa ngõ vào thành phố Kon Tum, tạo ra cảnh hỗn độn, lộn xộn, mấy trật tự và mỹ quan đô thị.

Không chỉ xe khách, xe tải cũng biến nơi đây thành bến đậu
Không chỉ xe khách, xe tải cũng biến nơi đây thành bến đậu

Không chỉ “bến cóc” xuất hiện tại đầu bùng binh mà một “bến cóc” khác  xuất hiện ngay trước cổng bến xe Kon Tum. Hàng ngày ngoài những chiếc xe đường dài, thì nhiều xe chạy nội tỉnh sau khi xuất bến cũng thường xuyên đậu ngay trước cổng bến xe (phía cây xăng quân đội), mà nhiều nhất là những chiếc “xe dù” cũng dừng đậu đỗ ngang nhiên ngay điểm dừng xe buýt tạo cảnh giao thông lộn xộn, thậm chí còn tranh giành khách lẫn nhau, gây mất trật tự đô thị.

Anh Nguyễn Văn Tuấn- một người dân ở thành phố Kon Tum bức xúc: Cửa ngõ vào thành phố Kon Tum khá đẹp nhưng từ đầu năm đến nay tôi thường xuyên thấy lúc nào cũng có vài chiếc xe đậu đỗ, dừng đón trả khách, thậm chí khu vực này còn làm bãi đậu xe của cánh xe tải. Tôi thường xuyên đi tập thể dụng buổi sáng, đi vào khu vực “ bến xe” này ngoài việc đậu đỗ tràn lan thì tại đây rác thải như bao ni lông, hộp bánh và đủ các loại vứt lung tung, mỗi khi có gió những chiếc bao ni lông bay tứ tung gây mất mỹ quan và ô nhiễm. Có điều tôi thấy thắc mắc là hàng ngày vẫn thấy xe của lực lượng chức năng thường xuyên đi tuần mà không thấy xử lý.

Cuối năm 2012 sau khi Báo Giao thông phản ánh tình trạng bến cóc được xóa bỏ, nhưng đến nay lại tái phát mạnh hơn
Cuối năm 2012 sau khi Báo Giao thông phản ánh tình trạng bến cóc được xóa bỏ, nhưng đến nay lại tái phát mạnh hơn

Được biết, cuối năm 2012, sau khi Báo Giao thông đăng bài phản ánh tình trạng "bến cóc" tại cầu Đắk Pla, lực lượng TTGT tăng cường xử lý chuyên đề “bến cóc xe dù” thì đã dẹp được điểm bến cóc, xe dù tại khu vực đầu thành phố đã hiện hữu nhiều năm nhưng bẵng qua một thời gian lại không thấy cơ quan chức năng xử lý để tái xuất cảnh “bến cóc, xe dù”. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản