banner tạm

Cập nhật lúc : 6:39 PM, 19/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bến Tre khánh thành 10 cầu trên tỉnh lộ 883

 Chiều 19/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tới dự Lễ Khánh thành dự án xây dựng 10 cầu trên tỉnh lộ 883, thuộc tỉnh Bến Tre.

Bến Tre khánh thành 10 cầu trên tỉnh lộ 883 - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại lễ khánh thành 1 cây cầu trên tỉnh lộ 883. Ảnh: VGP/Thành Chung

 

Tỉnh lộ 883 có tổng chiều dài 59 km được nâng cấp và đưa vào sử dụng nhiều năm nay với mặt đường bê tông nhựa rộng từ 6-7m. Đây là tuyến đường trọng yếu của tỉnh Bến Tre với điểm đầu kết nối từ Quốc lộ 60 tại huyện Châu Thành, đi xuyên qua huyện Bình Đại và kéo dài đến sát biển.

Tuy nhiên, hiệu quả khai thác tuyến đường này còn thấp do trên tuyến còn 10 cây cầu dàn thép được xây dựng từ trước năm 1975 với một làn xe rộng hơn 3m, mặt cầu bằng gỗ và xuống cấp nghiêm trọng. Tại vị trí cầu thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, là những điểm đen nguy hiểm trên tỉnh lộ 883.

Để khắc phục 10 điểm cầu này, Thủ tướng Chính phủ có chủ trương triển khai đầu tư xây dựng 10 cầu trên tỉnh lộ 883 theo hình thức xây dựng-chuyển giao (BT).

Bến Tre khánh thành 10 cầu trên tỉnh lộ 883 - ảnh 2
Ảnh: VGP/Thành Chung

 

Tỉnh Bến Tre đã khởi công dự án này vào đầu năm 2012 với tổng mức đầu tư của dự án là 763 tỷ đồng với khổ cầu là 10m, tốc độ thiết kế cho xe chạy là 60 km/giờ.

Đến nay, dự án đã hoàn thành, giúp đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ hiệu quả cho việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đặc biệt là việc vận chuyển các mặt hàng thủy, hải sản của huyện Bình Đại về các khu công nghiệp của Bến Tre hay đi TPHCM và các địa phương khác được thuận lợi, bảo đảm an ninh quốc phòng vùng biển.

Bến Tre khánh thành 10 cầu trên tỉnh lộ 883 - ảnh 3
Ảnh: VGP/Thành Chung

 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương nỗ lực của tỉnh Bến Tre, nhà thầu thi công và sự ủng hộ của người dân đã giúp dự án hoàn thành tước tiến độ 17 tháng.

Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đã và đang xây dựng nhiều hình thức hợp tác để huy động nguồn lực từ nhiều thành phần kinh tế vào tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông vận tải.

Đối với Bến Tre, Phó Thủ tướng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Thành Chung

]]>
Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản