banner tạm

Cập nhật lúc : 4:16 PM, 09/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bệnh viện Tim Hà Nội đầu tư nâng cao chất lượng

Sáng 9/10, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng Dự án nâng cấp cơ sở khám chữa bệnh giai đoạn 1 với tổng kinh phí đầu tư 8,6 tỷ đồng bằng nguồn quỹ khuyến khích phát triển của bệnh viện.

Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày giải phóng Thủ đô, góp phần tạo nên diện mạo mới cho bệnh viện. 

Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Hoàng Thị Ngọc Hưởng cho biết cơ sở khám chữa bệnh của bệnh viện được xây dựng, sửa chữa nâng cấp với nhiều khoa phòng đẹp, hiện đại như khu tiếp đón, khoa khám bệnh, khoa khám bệnh theo yêu cầu, khoa cấp cứu, phòng tim mạch can thiệp tim mạch, các phòng siêu âm tim… 

Các trang thiết bị cũng được đầu tư hiện đại và đồng bộ như máy chụp mạch DSA, máy thăm dò điện sinh lý, 10 máy siêu âm tim trong đó có 2 máy siêu âm 4D chuyên dụng siêu âm tim thai… 

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân, từ tháng 8/2012, Bệnh viện Tim Hà Nội đã xây dựng chiến lược phát triển bệnh viện toàn diện trên cả ba mũi nhọn nội khoa, ngoại khoa, tim mạch can thiệp; đưa bệnh viện trở thành một trong số ít các trung tâm tim mạch trong cả nước hoàn chỉnh với ba mũi nhọn trên. 

Lĩnh vực tim mạch can thiệp đã thực hiện được tất cả các kỹ thuật phức tạp nhất. Đến tháng 9, bệnh viện đã phẫu thuật, can thiệp tim mạch cho gần 10.000 bệnh nhân của Hà Nội và cả nước. 

Hiện tại trung bình mỗi ngày bệnh viện khám cho gần 500 bệnh nhân, phẫu thuật cho 6 bệnh nhân và can thiệp tim mạch cho 15 bệnh nhân. 

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có chủ trương đầu tư xây dựng Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 với 300 giường bệnh, tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, thời gian xây dựng dự kiến từ năm 2014-2016.

Đây là bước phát triển của Bệnh viện Tim Hà Nội trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân Thủ đô và nhân dân cả nước./. 
theo ttxvn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản