banner tạm

Cập nhật lúc : 3:40 PM, 13/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bị hộp đen “tố” sai phạm, 466 xe bị thu hồi phù hiệu một tháng

Trong tháng Ba, lực lượng chức năng đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng với 466 xe khách thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.

Bi hop den 'to' sai pham, 466 xe bi thu hoi phu hieu mot thang - Anh 1

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thông qua kết quả phân tích tình hình vi phạm từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình (hộp đen), trong tháng Ba vừa qua lực lượng chức năng đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng với 466 xe.

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ, cũng trong tháng Ba, có 73,62% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống của Tổng cục. Theo đó, cả nước có tổng số 101.633 lần vi phạm quá tốc độ, tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân trên 1.000km là 0,073 lần/1.000km. Lũy kế đến 31/3, trên cả nước có tổng số 952.069 lần vi phạm quá tốc độ, tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân trên 1.000km là 0,29 lần/1.000km).

Về tình hình xử lý vi phạm, ông Huyện cho biết, qua tổng hợp kết quả gửi về, các Sở Giao thông Vận tải đã xử lý 595 xe (thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng là 466 xe; thu hồi giấy phép kinh doanh là 2 đơn vị; từ chối cấp phù hiệu là 127 xe).

“Vẫn còn 33/63 địa phương còn lại chưa có báo cáo về xử lý vi phạm thông qua thiết bị hộp đen. Tính lũy kế đến hết tháng 3, các Sở Giao thông Vận tải đã xử lý vi phạm đối với 1.191 phương tiện,” ông Huyện cho hay.

Đối với các trường hợp vi phạm thời gian lái xe liên tục, vi phạm không truyền dữ liệu, Tổng cục Đường bộ đề nghị các Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, đối chiếu với kết quả tổng hợp trên phần mềm của đơn vị cung cấp dịch vụ giám sát hành trình trước khi quyết định xử lý.

Nhằm đảm bảo mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là các tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/4/2015; đôn đốc, chấn chỉnh đối với các phương tiện không truyền dữ liệu; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải có biện pháp và liên hệ ngay với đơn vị cung cấp thiết bị để khắc phục và truyền dữ liệu đầy đủ, kịp thời./.

Theo Tiền Phong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản