banner tạm

Cập nhật lúc : 4:9 PM, 25/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bi kịch gia đình cô giáo buộc tay 2 con tự tử

'Sao mà dại dột vậy con ơi? Có chi mẹ con đùm bọc nhau để sống, đâu đến nỗi nào mà lại ôm 2 đứa nhỏ chết oan vậy!' - bà Bùi Thị Giỏi, mẹ cô giáo Giang Thị Mỹ Diệu khóc ngất bên xác con gái và 2 cháu.

'Sao mà dại dột vậy con ơi? Có chi mẹ con đùm bọc nhau để sống, đâu đến nỗi nào mà lại ôm 2 đứa nhỏ chết oan vậy!'- bà Bùi Thị Giỏi, mẹ cô giáo Giang Thị Mỹ Diệu khóc ngất bên xác con gái và 2 cháu.

Bi kịch gia đình cô giáo buộc tay 2 con tự tử - ảnh 1

Phát hiện xác cô giáo cùng 2 con trói chặt tay nhau

Người dân đã vớt được xác ba mẹ con cô giáo trẻ chết dưới lòng hồ Phú Ninh trong tư thế bị trói chặt vào nhau…

Bi kịch gia đình cô giáo trẻ

Sáng 25/3, người thân và đồng nghiệp của cô giáo Giang Thị Mỹ Diệu (SN 1987, trú tại thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã không cầm được nước mắt khi nhìn thi hài 3 mẹ con xếp cạnh nhau trong căn nhà cấp 4.

Kể từ khi nhận được tin 3 mẹ con cô giáo Diệu cột tay nhau nhảy xuống hồ Phú Ninh tự vẫn vào chiều tối qua (24/3), không ai có thể tin đó là sự thật!

Bi kịch gia đình cô giáo buộc tay 2 con tự tử - ảnh 2

Gia đình và chính quyền địa phương tổ chức lo hậu sự cho 3 mẹ con cô giáo Diệu

Bà Lê Thị Lan, hàng xóm của cô giáo Diệu ứa nước mắt bảo rằng, bà không nghĩ cô Diệu chỉ vì giây phút nghĩ quẩn mà ôm 2 đứa con nhảy hồ Phú Ninh.

"Nhiều lần sang nhà nghe nó than thở đồng lương giáo viên mẫu giáo không thể nuôi nổi hai đứa con nhỏ dại. Rồi phải đi thăm chồng ở trại cai nghiện. Có lúc nó bảo chết cho khỏe chớ cảnh ni sống cũng không bằng chết. Nghe nó nói vậy, tui bảo sông có khúc, người có lúc. Ai ngờ nó làm thiệt..."- bà Lan kể trong nước mắt.

Một cô giáo dạy cùng trường với cô Diệu kể rằng, ở trường ai cũng thấu hiểu hoàn cảnh gia đình nên luôn chia sẻ khó khăn. Tuy nhiên, các cô ở trường ai cũng nghèo, nên sự chia sẻ không được nhiều.

Người dân thôn Phước Bắc cho biết, cô Diệu kết hôn với anh Mai Văn Chương (người cùng làng) vào năm 2010.

Anh Chương làm nghề lái xe tải chuyên chở đất cho các công trình ở Tam Kỳ. Hồi mới kết hôn ai cũng mừng vì hai vợ chồng đẹp đôi, lại có nghề ổn định.

Bi kịch gia đình cô giáo buộc tay 2 con tự tử - ảnh 3

Bà con hàng xóm đều bật khóc

Năm 2010, chị Diệu sinh đứa con gái đầu đặt tên Mai Thị Thảo My, đến năm 2012 sinh tiếp đứa con trai Mai Gia Huy.

Phút quẫn trí và 3 cái chết đau lòng

Một mình nuôi 2 con nhỏ. Đồng lương giáo viên mẫu giáo không đủ lo cho con, cô Diệu chỉ biết trông chờ vào anh Chương.

Nhưng ngặt nỗi, anh Chương đi biền biệt không về. Diệu bồng con xuống Tam Kỳ tìm, mới hay anh chồng đã nghiện nặng.

Bi kịch gia đình cô giáo buộc tay 2 con tự tử - ảnh 4
Chỉ vì một phút quẫn trí trước hoàn cảnh gia đình, cô giáo Diệu đã tự tử cùng 2 con

Tất cả tiền làm ra Chương đều đổ vào ma túy và sau đó bị công ty cho nghỉ việc. Trở về nhà, không công ăn việc làm, lại thêm nghiện ngập nặng nên cuối năm 2013, chính quyền địa phương xã Tam Lãnh đề nghị đưa Chương đi cai nghiện bắt buộc.

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh cho biết, gia đình cô giáo Diệu bắt đầu rơi vào bi kịch khi Chương nghiện nặng, bị đưa vào trại cải tạo.

Cách đây hơn 4 tháng, bố chị Diệu là ông Giang Cừ bị ung thư và chết. Nhìn cảnh cha lâm bệnh nặng mà không giúp gì được, lại thêm chồng nghiện nặng nên cô giáo Diệu tỏ ra chán nản.

Bi kịch gia đình vẫn chưa chịu buông tha, cách đây hơn 1 tháng, bố chồng cô Diệu là ông Mai Văn Hường cũng đã bị tai nạn giao thông chết.

"Không còn chỗ dựa, cha ruột và cha chồng đều chết trong thời gian ngắn, chồng thì nghiện nặng đang ở trại, nên cô giáo Diệu nghĩ quẩn và tự tử"- ông Minh nói.

Chồng cô Diệu đang ở trại cai nghiện, người đau khổ nhất trong vụ việc lúc này là bà Giỏi.

Bà vừa khóc vừa nghẹn nghào:"Chiều hôm qua nó bảo đưa 2 đứa cháu đi Tam Kỳ thăm thằng Chương ở trại. Ai ngờ nó làm vậy... Chết chi mà đau rứa con ơi? Hai đứa nhỏ có tội tình chi? Nếu có tội cũng chỉ là tội nghèo khó! Sao con nghĩ quẩn mà đưa 2 đứa con chết oan vậy con ơi!".

Bà Giỏi kể tiếp, đến chiều tối không thấy 3 mẹ con về nên đã bảo mấy đứa cháu trong nhà đi tìm.

Bi kịch gia đình cô giáo buộc tay 2 con tự tử - ảnh 5

Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra nguyên nhân 3 mẹ con cô giáo tự tử

Đến bờ đập Dương Lâm thuộc xã Tam Dân thì phát hiện xe máy và 3 đôi dép để trên bờ, lúc đó mới biết 3 mẹ con đã tự vẫn.

Anh Lê Văn Lâm, một người tham gia tìm kiếm xác 3 mẹ con kể lại: Cả 3 mẹ con cột chặt tay nhau chết thê thảm. Cả đời tui sống ở đây chưa bao giờ chứng kiến cảnh chết thương tâm như vậy!

Chủ tịch xã Bùi Quang Minh cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chính quyền xã Tam Lãnh đã hỗ trợ gần 10 triệu đồng và vận động bà con quyên góp để lo hậu sự cho 3 mẹ con.

"Nghèo khó, bi kịch gia đình dẫn đến quẫn trí. Chỉ một phút nông nổi mà kết thúc cuộc sống của mình và 2 đứa con nhỏ dại như cô giáo Diệu là nỗi đau không thể nói bằng lời"- ông Minh nói.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản