banner tạm

Cập nhật lúc : 12:22 PM, 12/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói về bất thường người nước ngoài mua đất ĐN

Đối thoại với cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định không nể nang, né tránh hay có 'vùng cấm' trong phòng chống tham nhũng.

Ngày 11/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh, có mặt trong buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3 tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Sự có mặt của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng sớm làm nóng không khí buổi tiếp xúc, khi Bí thư Nguyễn Xuân Anh đưa ra nhiều vấn đề liên quan đến việc chống tham nhũng, quốc phòng an ninh, việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố trong thời gian tới.

"Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND TP nhiệm kỳ tới, cũng như cương vị công tác hiện tại, tôi xin hứa sẽ tập trung trí tuệ và tâm huyết để phát triển hơn nữa TP của chúng ta.

Mục tiêu phát triển TP Đà Nẵng không đơn thuần về kinh tế - xã hội, mà còn đẩy mạnh cải cách hành chính, ưu tiên việc triển khai, giám sát việc xây dựng TP "4 an" (an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an sinh xã hội - PV)".

Bi thu Nguyen Xuan Anh noi ve bat thuong nguoi nuoc ngoai mua dat DN - Anh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết

không có vùng cấm trong công tác chống tham nhũng

Sau khi nhậm chức Bí thư Thành ủy, đường dây "nóng" của Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng tiếp nhận trực tiếp nhiều phản ánh, ý kiến của người dân. Và trong vai trò 1 ứng viên Đại biểu HĐND, Bí thư Xuân Anh càng xem việc trực tiếp xử lý bức xúc của người dân là trách nhiệm của mình.

"Phản ánh của người dân vô cùng quan trọng để đại biểu HĐND thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật của cơ quan công quyền. Tôi cam kết tuyệt đối không có vùng cấm chống tham nhũng, nể nang hay né tránh", Bí thư Xuân Anh phát biểu.

Khi cử tri quận Hải Châu lo lắng trước việc có nhiều người nước ngoài ''núp" bóng người Việt thu gom đất dọc đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn), ngay sát sân bay Nước Mặn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết ý kiến: "Đà Nẵng tuyệt đối không đánh đổi độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia lấy bất kỳ lợi ích kinh tế nào. Tất cả giao dịch đất đai đều phải tuân thủ quy định pháp luật, nhưng Đà Nẵng sẽ chú ý, để tâm đến việc chuyển nhượng đất đai có yếu tố người nước ngoài".

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết hiện tại không có nhà thầu Trung Quốc nào tham gia vào các dự án lớn do trung ương và TP Đà Nẵng đang thực hiện tại Đà Nẵng vào lúc này.

Trước đó ngày 10/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 4 tại quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng). Trong vai trò ứng viên đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng tập trung việc tăng cường an ninh trật tự, môi trường sống, phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng một cách toàn diện.

Theo VietQ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản