banner tạm

Cập nhật lúc : 10:9 AM, 07/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Định chờ đón Phật ngọc hòa bình thế giới

Trong 2 tuần lễ cuối tháng 10/2016, tại chùa Thiên Hưng (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) sẽ diễn ra chương trình Tuần lễ chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới.

Binh Dinh cho don Phat ngoc hoa binh the gioi - Anh 1

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới.

Theo dự kiến, từ ngày 13/10, chùa Thiên Hưng sẽ tiến hành cung đón Phật ngọc, tôn trí đạo tràng, chuẩn bị cho buổi lễ dâng hương khai mạc chiêm bái Phật ngọc chính thức diễn ra vào ngày 15/10 (15/9 âm lịch).

Chương trình kéo dài đến ngày 30/10 (30/9 âm lịch) với chuỗi các hoạt động như khóa niệm Phật cầu nguyện hòa bình, lễ phóng sinh, lễ cầu quốc thái dân an mưa thuận gió hòa, các khóa lễ cầu an cho Phật tử gần xa, triển lãm tranh Phật giáo và thư pháp Phật học – đồ thờ Phật giáo, chương trình thơ và nhạc Phật giáo…

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như khóa lễ dành riêng cho Phật tử, người khiếm thị, phát quà cho người khiếm thị, phát học bổng cho con em nhà nghèo hiếu học…

Đại Đức Thích Đồng Ngộ - Trụ trì chùa Thiên Hưng cho biết, chùa Thiên Hưng được nghinh đón Phật ngọc bình thế giới là một duyên lành. Phật ngọc được xem là một tuyệt tác thế kỷ, kết tụ thiêng liêng nguyện ước cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc nên lần nghinh đón này dự kiến sẽ thu hút đông đảo Phật tử và người dân đến chùa chiêm bái, tham quan. Bên cạnh các hoạt động trong chương trình, nhà chùa cũng phối hợp cơ quan chức năng để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Binh Dinh cho don Phat ngoc hoa binh the gioi - Anh 2

Chùa Thiên Hưng đẹp lung linh giữa vùng đất võ trời văn.

Phật ngọc hòa bình thế giới do các nghệ nhân Thái Lan điêu khắc từ khối đá ngọc thạch nặng khoảng 18 tấn được tìm thấy tại miền Bắc Canada, được gọi với cái tên “Niềm kiêu hãnh của Địa Cực”.

Tượng được hoàn thành vào năm 2008, cao 2,54m, bề ngang 1,77m, được xem là một trong những pho tượng Phật ngọc đẹp, lớn và trang nghiêm nhất thế giới. Tính đến nay tượng đã du hành qua 20 quốc gia và 90 thành phố, trong đó Việt Nam đón Phật ngọc lần đầu tiên vào năm 2009.

Theo Pháp Luật VN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản