banner tạm

Cập nhật lúc : 6:50 PM, 19/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Dương: Nhiều nơi bị ngập sâu sau trận mưa

(SGGPO).- Rạng sáng 19-10, sau trận mưa lớn kéo dài liên tiếp đã làm cho thị trấn Mỹ Phước (huyện Bến Cát, Bình Dương) bị ngập sâu hơn 2m. Nước ngập, chảy mạnh đã làm nhiều công trình giao thông (đường xá, cầu, cống) bị hư hỏng nghiêm trọng.

Bình Dương: Nhiều nơi bị ngập sâu sau trận mưa - ảnh 1

Nước vẫn tràn bờ kênh ở Cầu Quan huyện Bến Cát, Bình Dương

Bình Dương: Nhiều nơi bị ngập sâu sau trận mưa - ảnh 2

Khoảng 1 giờ, nhiều người dân đang ngủ, bỗng nhiên thấy nước chảy mạnh cuồn cuộn như lũ chảy vào nhà. Chỉ trong vòng vài phút, toàn bộ khu vực thị trấn Mỹ Phước chìm sâu trong nước, nặng nhất là đoạn qua cầu Quan ngập hơn 2m. Nước chảy rất siết, nhanh, người dân không kịp xoay sở đưa tài sản lên trên cao. Nhiều nhà ngập cao hơn 1,5m làm ướt toàn bộ tài sản trong nhà. Nhiều nhà nuôi gà, vịt, heo,... cũng bị nước cuốn trôi.

Ngay trong đêm, lực lượng phòng chống lụt bão huyện Bến Cát, chiến sĩ PCCC đã phối hợp cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và lực lượng quân sự dùng ca nô đến những khu vực bị ngập nặng để cứu người dân đến nơi an toàn.

Bình Dương: Nhiều nơi bị ngập sâu sau trận mưa - ảnh 3

Nhiều tuyến đường bị hố sâu, người dân phải văng dây để cảnh báo.

Bình Dương: Nhiều nơi bị ngập sâu sau trận mưa - ảnh 4

Nhiều tuyến đường bị hố sâu, người dân phải văng dây để cảnh báo.

Khoảng 5 giờ, mực nước vẫn chưa rút đã làm toàn bộ hệ thống giao thông tê liệt. Sự cố cũng làm cho cầu Bến Tượng (xã Lai Hưng, huyện Bến Cát) bị sập mố, hư hỏng nặng. Nhiều tuyến đường đã bị hư hỏng, sụp hố với diện tích rộng. Những đoạn giao nhau với sông đã bị nước che khuất, người dân phải dùng dây văng để cảnh báo phương tiện giao thông.

Chiều cùng ngày, nước đã rút dần nhưng vẫn làm ngập nhiều hộ dân ven rạch, nhiều tuyến vẫn không thể đi lại được do sạt lở. Hơn 100 đoàn viên thanh niên đến hỗ người dân sửa chữa, dọn dẹp lại nhà cửa. Xí nghiệp công trình công cộng Bến Cát cho xe đi dọn vệ sinh đường, khai cống thoát nước để cho nước thoát nhanh hơn.

Bình Dương: Nhiều nơi bị ngập sâu sau trận mưa - ảnh 5

Nước ngập trên đường Thích Quảng Đức, TP Thủ Dầu Một

Cơn mưa cũng làm cho nhiều tuyến đường Trần Nghiệp Đoàn, Hai Bà Trưng, Thích Quảng Đức... (Tại TP Thủ Dầu Một) cũng bị ngập lụt, gây khó khăn cho nhiều người dân khi qua lại trên các tuyến đường này.

Hoàng Vũ – Sơn Hải

]]>
Theo sggp.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản