banner tạm

Cập nhật lúc : 8:41 AM, 26/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng chất lượng cao tốc TP HCM - Long Thành

Sáng 25/12, Bộ GTVT đã có thông cáo báo chí về chất lượng móng cột hộ lan của dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sau khi Báo Thanh niên số ra ngày 24/12 cho rằng, có sự rút ruột công trình tại hạng mục này.
Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng chất lượng cao tốc TP HCM - Long Thành - ảnh 1

Bộ GTVT cho biết, đã báo cáo Thủ tướng về vấn đề này và yêu cầu Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cùng các đơn vị liên quan kiểm tra ngay tại thực địa Gói thầu số 3 do nhà thầu POSCO E&C (Hàn Quốc) thi công.  Tư vấn giám sát gói thầu này là Liên danh Nippon Koei và TEDI South. 

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, về hạng mục phụ trợ là móng cột hộ lan đã có hiện tượng khiếm khuyết về chất lượng thi công tại một số vị trí trên tuyến thuộc Gói thầu số 3. Để khẩn trương khắc phục, Bộ GTVT đã yêu cầu VEC rà soát, kiểm tra toàn bộ và sửa chữa ngay các khiếm khuyết, đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo an toàn khai thác trước khi tổ chức thông xe kỹ thuật và khai thác tạm thời. 

Bộ GTVT cũng yêu cầu VEC và các đơn vị chức năng của Bộ đánh giá, xác định nguyên nhân và xử lý nghiêm trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị có liên quan (Chủ đầu tư, Tư vấn, Nhà thầu) trước 30/12/2013.

Về các hạng mục liên quan khác, Bộ GTVT khẳng định, các gói thầu thuộc đoạn Km 4 - Km 23+900 (từ Vành đai II đến QL51) đã hoàn thành xong công tác thảm các lớp bê tông nhựa và bê tông nhựa tạo nhám. Các hạng mục đảm bảo ATGT như: Vạch sơn, biển báo, giải phân cách giữa, đèn chiếu sáng, trồng cây xanh trên giải phân cách giữa, rào chắn… đã cơ bản hoàn thành, đang khẩn trương hoàn thiện và thực hiện vệ sinh công nghiệp trên tuyến để đưa vào thông xe, khai thác tạm thời.

Bộ GTVT cho biết về cơ bản các hạng mục hoàn thành đảm bảo chất lượng, đã được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng kiểm tra và chấp thuận cho phép thông xe, khai thác tạm thời đoạn Km4 - Km 23+900 tại văn bản ngày 23/12.
 
Bộ GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra và xử lý kịp thời các hạng mục của dự án đảm bảo điều kiện thông xe đoạn tuyến từ TP Hồ Chí Minh - Long Thành.  

Dự án cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây dài 55km đi qua TP HCM và Đồng Nai, tổng vốn đầu tư hơn 20.600 tỉ đồng. Tốc độ thiết kế chung cho các loại xe là 120 km/h, riêng cầu Long Thành 100 km/h. Dự kiến ngày 30/12 tới đây, sẽ khai thác tạm đoạn từ TP HCM - QL51 (Đồng Nai) phục vụ bà con đi lại trước Tết.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản