banner tạm

Cập nhật lúc : 2:17 PM, 10/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT cấm hút thuốc tại nơi làm việc và phương tiện GT công cộng

Theo Chỉ thị về triển khai thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Giao thông vận tải do Bộ trưởng Đinh La Thăng ký ngày 7/10, các cơ quan đơn vị trong ngành phải thực hiện nghiêm quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc, địa điểm công cộng trong nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng.
Bộ GTVT cấm hút thuốc tại nơi làm việc và phương tiện GT công cộng - ảnh 1

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải gương mẫu thực hiện, chỉ đạo triển khai. Đưa nội dung cấm hút thuốc lá vào nội quy, quy chế và công tác thi đua khen thưởng của cơ quan, đơn vị mình, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện và có biện pháp xử lý phù hợp đối với các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền. Bộ trưởng yêu cầu rà soát và lập danh sách địa điểm và các loại phương tiện giao thông công cộng thuộc phạm vi quản lý cần thực thi các quy định cấm hút thuốc lá theo quy định.

Tại các cơ sở y tế, trường học của Ngành, cấm hút thuốc hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên. Trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, tàu biển, nếu không bố trí được khu vực riêng dành cho người hút thuốc thì phải cấm hút hoàn toàn.

Trong khu vực cách ly của sân bay, được phép thiết kế phòng dành riêng cho người hút thuốc lá nhưng phải bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản