banner tạm

Cập nhật lúc : 2:44 PM, 29/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT đề nghị truy bắt, khởi tố côn đô hành hung PGĐ Sở GTVT

Ngày 29/10, Bộ GTVT đã có Văn bản 11586/BGTVT-VT đề nghị Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa có giải pháp bảo vệ cán bộ, công chức thi hành công vụ trong quản lý vận tải và trật tự ATGT.

Bộ GTVT khẳng định, việc ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa bị các đối tượng côn đồ hành hung ngay tại nhà riêng vào ngày 23/10 với lý do đã ký quyết định thanh tra Công ty Tân Hoàng Long là một vụ việc nghiêm trọng.

Các đối tượng này ngang nhiên tấn công trực diện vào một lãnh đạo của cơ quan thực thi pháp luật về kinh doanh vận tải, gây tổn thương sức khỏe cá nhân ông Nguyễn Văn Dần, nhưng nghiêm trọng hơn là có ý đồ trực tiếp đe dọa những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa trong công tác quản lý vận tải và đảo bảo trật tự ATGT, thách thức tính tôn nghiêm của luật pháp nhà nước, sức mạnh của các lực lượng bảo vệ pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng hành hung Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa
Công an tỉnh đã bắt giữ một số đối tượng tham gia hành hung Phó Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa

Để bảo vệ sự tôn nghiêm của luật pháp, củng cố niềm tin của nhân dân vào sức mạnh và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, cũng như của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Bộ GTVT đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các ban, ngành chức năng khẩn trương điều tra xác định đúng đối tượng, truy bắt và xét xử nghiêm minh trước pháp luật những người liên quan đến vụ hành hung ông Nguyễn Văn Dần. Đồng thời, tỉnh Khánh hòa có biện pháp chủ động ngăn chặn kịp thời, hiệu quả đối với các hành vi đe dọa, uy hiếp đối với người thi hành công vụ, bảo vệ tuyệt đối an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của cán bộ, công chức và nhân dân.

Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng, công an các địa phương chủ động phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa để công tác điều tra, truy bắt và khởi tố được tiến hành nhanh chóng, đúng người, đúng tội. Bộ Công an cũng được đề nghị chỉ đạo công an các địa phương chủ động có phương án bảo vệ cán bộ, công chức và nhân dân trong quá trình thực thi pháp luật về quản lý vận tải và bảo vệ trật tự ATGT.

N.Đ.T

]]>
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản