banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 21/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT kiểm tra bán vé tàu, xe Tết tại TPHCM

Chiều 19/1, đoàn công tác Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã kiểm tra công tác bán vé tàu Tết 2014 tại ga Sài Gòn và các bến xe TPHCM.

Làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ GTVT ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn cho biết: Công tác bán vé tàu Tết đã được phân kỳ theo từng mốc thời gian cụ thể để tránh tình trạng hành khách tập trung về ga gây quá tải. Cụ thể như: giai đoạn đi tàu trước ngày 19/01/2014: bán vé 24/24 giờ. Trong những ngày cao điểm Tết (từ ngày 20/01 đến 29/01/2014 chiều ra và từ 3/2 đến 15/02/2014 chiều vào): mở cửa bán vé từ hàng ngày.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đi thị sát tại ga Sài Gòn chiều ngày 19/1
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đi thị sát tại ga Sài Gòn chiều 19/1

Trước Tết ga Sài Gòn ngoài việc bán vé tàu Tết qua mạng còn bán vé tập thể cho các công ty, xí nghiệp, công nhân, học sinh, sinh viên…  bán vé tại các đại lý, đưa vé đến tận nhà nhằm hạn chế lượng hành khách đến trực tiếp mua vé tại ga. “Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ trong ga Sài Gòn trong những ngày Tết, ngoài lực lượng bảo vệ thường trực trong ga, ga cũng đã phối hợp với UBND Q.3 cùng lực lượng công an tăng cường công tác an ninh hạn chế tối đa các trường hợp bán vé chợ đen, móc túi”, ông Thành nói.

Hành khách vật vờ chờ mua vé tại Bến xe Miền Đông
Hành khách vật vờ chờ mua vé tại Bến xe Miền Đông

Tại bến xe miền Đông, ông Nguyễn Ngọc Thừa -Tổng giám đốc cho biết: Tết năm nay được nghỉ sớm và dài ngày (9 ngày) nên Bến xe phải xây dựng lại kế hoạch và công tác tổ chức bán vé xe tết. Để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết bến xe đã hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị tự bán vé xây dựng kế hoạch bán vé một cách chi tiết, hỗ trợ mặt bằng bán vé tại nhà chờ bến đỗ, sau lưng nhà ga... cho các hãng xe có lượng khách tập trung đi nhiều nên không còn xảy ra tình trạng chen lấn như các năm trước.

Đến hết ngày 17/1 đã có 78 doanh nghiệp vận tải thực hiện bán vé trước dịp Tết 2014 với hơn 105.000 vé được bán ra chủ yếu tập trung trên các tuyến đường miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên. Ông Thừa cũng cho biết thêm trong quá trình theo dõi, giám sát, bến xe cũng đã phát hiện và xử lý bằng hình thức lập biên bản và yêu cầu các hãng xe vi phạm trong công tác bán vé phải lập tức khắc phục.

Cụ thể như: Công ty TNHH Chín Nghĩa, Công ty TNHH vận tải Bình Tâm, HTX vận tải Bình Minh, DNTN Cúc Tư, HTX vận tải Brông Ana với các lỗi thu tiền không đúng giá vé, xuất vé không hợp lệ, thu tiền cọc của khách, bán vé không đúng kế hoạch đã đăng ký.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm việc tại Bến xe Miền Đông
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm việc tại Bến xe Miền Đông

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của ga Sài Gòn và Bến xe Miền Đông vì đã có nhiều nỗ lực trong công tác chuẩn bị bán vé tàu, xe phục vụ người dân đi lại dịp Tết 2014. Ngành đường sắt đang chịu sự cạnh tranh rất mạnh mẽ giữa vận tải đường bộ và ngành hàng không.

Đặc biệt vận tải hành khách hàng không tại Việt Nam những năm qua không ngừng phát triển với nhiều ưu thế về thời gian, một số hãng máy bay giá rẻ ra đời giá cả cạnh trạnh do đó lượng khách ngày càng tăng là đương nhiên. Đơn cử như việc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lượng khách ngày càng tăng, ngày cao điểm đón 600 chuyến bay. Vì vậy ngoài việc đảm bảo mọi hành khách đều có thể về quê ăn Tết. Trong thời gian tới ngành Đường sắt nói chung và ga Sài Gòn nói riêng cần nâng cao chất lượng phục vụ hành khách không chỉ riêng trong những ngày lễ, Tết...

Đối với Bến xe Miền Đông do lượng khách sẽ tập trung rất lớn vào những ngày cao điểm sắp tới Thứ trưởng Đông cũng yêu cầu Bến xe Miền Đông tiếp tục rà soát và xử lý nghiêm những trường hợp bán vé không đúng quy định, tăng cường kiểm soát xe ra vào xuất bến, công tác an ninh trật tự, PCCC.

Gia đình anh Bùi Như Hùng cán bộ ngành đường sắt Việt Nam vui mừng nhận quà lãnh đạo Bộ GTVT trao tặng.
Gia đình anh Bùi Như Hùng cán bộ ngành Đường sắt Việt Nam vui mừng nhận quà lãnh đạo Bộ GTVT trao tặng.

Chiều tối cùng ngày Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng đã có buổi làm việc về công tác bán vé tại Bến xe Miền Tây. Sau buổi làm việc tại Bến xe Miền Tây thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT Thứ trưởng Đông cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết đối với gia đình anh Bùi Như Hùng (54 tuổi) đã có cống hiến 30 năm trong ngành Đường sắt. Nhưng hiện nay anh đang mắc nhiều chứng bệnh nan y, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thiếu tiền chữa bệnh nên bị mất sức lao động chưa thể đi làm trở lại.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản