banner tạm

Cập nhật lúc : 12:15 PM, 17/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT lần đầu tiên tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu phát biểu tại hội nghị

Sáng nay(17/8) tại Quảng Ninh, Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị tập huấn công các văn phòng ngành GTVT. Đến dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, cùng đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Văn Phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ… đại diện Văn phòng của 63 Sở GTVT địa phương, các tổng công ty, các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT.

Bộ GTVT, cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về GTVT; quản lý nhà nước các dịch vụ công với 26 cơ quan, đơn vị tham mưu trực thuộc, cùng với quản lý nhà nước về GTVT của 63 tỉnh thành phố là các Sở GTVT. Trực thuộc Bộ GTVT có 11 trường đại học,cao đẳng và 43 ban quản lý dự án, tập đoàn, tổng công ty, công ty.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Chánh văn phòng Bộ GTVT cho biết, tổ chức ngành GTVT đa dạng bao gồm các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp, các loại hình doanh nghiệp… nên tổ chức văn phòng tại mỗi cơ quan, đơn vị có khác nhau về cơ cấu, tên gọi và một số chức năng, nhiệm vụ nhưng nhìn chung công tác văn phòng tại các cơ quan, đơn vị đều bao gồm nhiệm vụ chính là: tham mưu, tổng hợp; hành chính, văn thư, lưu trữ và quản trị.

Thời gian qua, công tác văn phòng ngành GTVT đã áp dụng công nghệ thông tin nên có sự chuyển biến, cải tiến về chất lượng và hiệu quả công việc. Tuy nhiên, công tác văn phòng còn một số hạn chế như thường xuyên còn phải thực hiện các nhiệm vụ mang tính sự vụ, đột xuất; mặt bằng về trình độ học vấn; ngân sách hàng năm và chi phí thường xuyên cho công tác văn phòng còn thiếu và thấp so với nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra đối với công tác văn phòng.

toan canh.JPG
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu nhấn mạnh, ngành GTVT trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng với mạng lưới giao thông vận tải trải rộng khắp mọi vùng miền của Tổ quốc, gắn liền với đời sống, sinh hoạt của người dân và góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước.Sự thành công này có sự đóng góp không nhỏ của công tác văn phòng. Thông qua công tác văn phòng của ngành, sự kết nối giữa các bộ phận của ngành, của từng cơ quan, đơn vị trong ngành được vận động nhịp nhàng, thống nhất trong cả hệ thống, để công tác Văn phòng thực sự là đầu mối kết nối và điều phối các hoạt động của cơ quan, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Chính trị và mục tiêu phát triển của ngành GTVT.
Cũng tại Hội nghị, các đại các đại biểu thảo luận, phân tích, đánh giá các ưu, nhược điểm trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ của công tác văn phòng; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, triển khai trong thời gian tới để công tác văn phòng phát huy hiệu quả cao nhất.
Ngoài ra, các đại biểu đã được tập huấn triển khai Luật Lưu trữ, Nghị định 01/2013/NĐ-CP ngày 03/01/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Lưu trữ, Thông tư số 04/2013/TT-BNV ngày 16/4/2013 của Bộ Nội vụ hướng dẫn xây dựng quy chế công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản