banner tạm

Cập nhật lúc : 5:17 PM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT ra công điện yêu cầu rà soát toàn bộ cầu treo

Ngay trong sáng nay (25/2), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký Công điện khẩn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tổng cục Đường bộ VN  rà soát lại toàn bộ hệ thống cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh, thành phố; tổ chức kiểm định chất lượng các cầu để có phương án khai thác phù hợp.
Bộ trưởng Đinh La Thăng sau khi kiểm tra trực tiếp hiện trường xảy ra tai nạn đã chỉ đạo nhiều giải pháp để khắc phục các bất cập trong việc sử dụng cầu treo dân sinh do các huyện quản lý
Bộ trưởng Đinh La Thăng sau khi kiểm tra trực tiếp hiện trường xảy ra tai nạn đã chỉ đạo nhiều giải pháp để khắc phục các bất cập trong việc sử dụng cầu treo dân sinh do các huyện quản lý
Đồng thời, lắp đặt ngay biển báo quy định tải trọng và hướng dẫn chi tiết thật dễ hiểu để đáp ứng việc đi lại của người dân và phương tiện. Đặc biệt, tại những nơi có nhiều đồng bào dân tộc, phải có hướng dẫn bằng tiếng dân tộc. Vị trí đặt biển phải đảm bảo tầm nhìn phù hợp để người dân dễ nhận biết.  
 
Trong công điện, Bộ trưởng yêu cầu rà soát lại thiết kế các dự án cầu treo đang được chuẩn bị đầu tư xây dựng để phù hợp với điều kiện khai thác và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bộ trưởng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng quy chế quản lý, khai thác, bảo trì cầu treo trình Bộ trước ngày 31/3; Giao Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông chủ trì, phối hợp với Vụ An toàn giao thông, Vụ Khoa học - Công nghệ thẩm định trình Bộ trưởng ban hành trong tháng 4/2014.
 
Được biết trong chiều nay, ông Hoàng Hà - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ Bộ GTVT đã dẫn đầu tổ điều tra độc lập của Bộ về nguyên nhân sập cầu lên Chu Va, Tam Đường, Lai Châu để kiểm tra tại hiện trường, sớm có báo cáo Bộ các giải pháp kỹ thuật ngăn chặn tai nạn xảy ra với cầu treo dân sinh. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản