banner tạm

Cập nhật lúc : 10:4 PM, 29/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT “rộng cửa” đón nhân tài

“Xây dựng quy định bổ nhiệm nhân sự sao cho phải chọn được người tài, người làm được việc chứ không chỉ là người nhiều bằng cấp” – đồng chí Đinh La Thăng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định.

Góp ý xây dựng “Quy định Bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, biệt phái, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ và Quy định tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo của Bộ GTVT” là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra bàn thảo tại buổi họp thường kỳ của Ban cán sự đảng Bộ GTVT diễn ra chiều nay 29/8/2013 do đồng chí Đinh La Thăng chủ trì.

Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp
Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đinh La Thăng nhấn mạnh: Đổi mới công tác cán bộ phải đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, của Chính phủ về công tác nhân sự. Những gì trước Bộ quy định, giờ thấy không còn phù hợp thì phải thay đổi. Những gì cụ thể hóa được thì phải cụ thể hóa tối đa. Quy định thì phải rõ ràng, cụ thể về khái niệm, phạm vi, đối tượng, quy trình, thủ tục, bổ nhiệm, luân chuyển…

“Mục tiêu là phải chọn được người tài, chọn được người làm được việc, tránh tình trạng chỉ căn cứ mỗi vào bằng cấp. Công tác cán bộ phải là công việc của tập thể, phải được thực hiện công khai, minh bạch” – Bộ trưởng khẳng định.

Đồng chí Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự cũng lưu ý những người làm công tác tổ chức cán bộ phải đổi mới tư duy làm việc. “Tư duy của những người làm công tác tổ chức cán bộ phải được đổi mới. Người làm tổ chức cán bộ phải có nhận xét đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người, có bổ nhiệm được không, bổ nhiệm được vì sao và không bổ nhiệm được vì sao? ” – Bộ trưởng yêu cầu.

Cũng trong buổi họp thường kỳ Ban cán sự Bộ GTVT lần này, tập thể Ban cán sự đảng Bộ GTVT còn bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng của Bộ như góp ý xây dựng Đề án thi tuyển Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, vấn đề chất lượng tiến độ dự án mở rộng nâng cấp QL1, QL14.

Đồng chí Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự Đinh La Thăng đặc biệt nhấn mạnh dự án mở rộng, nâng cấp QL1 và QL14 là 2 dự án đặc biệt quan trọng của Bộ GTVT, của đất nước, yêu cầu các cơ quan liên quan phải dành sự quan tâm hơn nữa tới chất lượng, tiến độ của dự án. Bộ trưởng yêu cầu trong tháng 9 phải hoàn tất việc khởi công các dự án trái phiếu chính phủ còn lại. “Quy mô lễ khởi đảm bảo đơn giản, tiết kiệm” – Bộ trưởng lưu ý. Bộ trưởng cũng yêu cầu các bên liên quan phải đôn đốc triển khai hiệu quả, chất lượng các dự án BOT đã khởi công.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản