banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 03/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT trao Kỷ niệm chương cho 2 cán bộ Hàn Quốc

Chiều 2/12, tại Bộ GTVT, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã trao tặng  Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam cho ông Woo Sun Sohn - Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc và ông Byung Hyun Hwang - Phó trưởng Đại diện Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc tại Việt Nam.
 
1
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể trao tặng Kỷ niệm chương cho Phó Trưởng
đại diện Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc tại Việt Nam Byung Hyun Hwang
 
Phát biểu tại lễ trao Kỷ niệm chương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định việc đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đóng góp rất lớn vào sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam. Để có được những thành tựu như ngày nay, phải kể đến công lao đóng góp không nhỏ của những tập thể, cá nhân đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Chính phủ Việt Nam và Bộ GTVT với cộng đồng các nhà tài trợ, góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành GTVT nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. 
 
Trong thời gian công tác tại VN, ông Woo Sun Sohn và ông Byung Hyun Hwang đã tích cực hoạt động, đóng góp vào việc đề xuất với Chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho nhiều dự án giao thông quan trọng  như dự án Hành lang ven biển phía Nam tiểu vùng sông Mê Kông, dự án Xây cầu vượt Rạch Giá, Đường cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương, cầu Vàm Cống, cầu Vĩnh Thịnh, đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi...
 
d
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể trao tặng Kỷ niệm chương cho
Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Woo Jun Sohn
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: " Bộ GTVT trân trọng, ghi nhận sự  giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc với VN, đồng thời ghi nhận những đóng góp của cá nhân ông Woo Sun Sohn và ông Byung Hyun Hwang với sự phát triển của ngành GTVT VN.
 
Được biết, từ năm 1995, chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18, và từ đó đến nay rất nhiều các dự án phát triển kết cấu hạ tầng GTVT khác sử dụng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc đã được hai bên hợp tác thực hiện. Tháng 10.2013 vừa qua, nhân chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Việt Nam, hai bên đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác xây dựng đường vành đai III TPHCM đoạn từ Tân Vạn - Nhơn Trạch. Dự án này, một lần nữa minh chứng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghĩ ngày càng củng cố và phát triển giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. 
theo GTVT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản