banner tạm

Cập nhật lúc : 9:44 AM, 15/02/2022

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT yêu cầu kéo giảm tai nạn giao thông sau Tết

Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm đối với chủ phương tiện và lái xe vi phạm - Ảnh minh họa

 
Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) sau Tết.
Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN; các Cục Quản lý chuyên ngành; sở GTVT các tỉnh, thành phố triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ATGT sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tổng cục Đường bộ VN có trách nhiệm thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT), chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, tại các đường ngang đường sắt; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT.
Đơn vị này cũng cần rà soát, bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu đường bộ, chú trọng tại các khu vực nguy hiểm; huy động mọi nguồn lực để xử lý triệt để các điểm đen TNGT trên các tuyến quốc lộ, đặc biệt là các đoạn đường đèo dốc, xử lý ngay sự cố sạt lở, hư hỏng đường do mưa lũ gây ra.

"Tổng cục Đường bộ VN cần đôn đốc sở GTVT các địa phương đẩy mạnh khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô nhằm giám sát, kịp thời cung cấp dữ liệu cho các lực lượng chức năng xử lý nghiêm đối với chủ phương tiện và lái xe vi phạm; tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đặc biệt tập trung vào các quy định bảo đảm ATGT đối với lái xe kinh doanh vận tải", Bộ GTVT yêu cầu.“
Cục Đường sắt VN chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường sắt tăng cường kiểm tra, giám sát đối với đội ngũ nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu, nhất là đội ngũ trực ban, lái tàu, gác đường ngang, gác cầu chung và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra tai nạn do lỗi chủ quan gây ra.


Đối với lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không VN chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không, các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; phối hợp với các cơ quan chức năng của TP. HCM tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc giao thông tại sân bay và khu vực lân cận.

"Cục Hàng không VN phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và có biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa các sự cố uy hiếp đến hoạt động vận chuyển hàng không. Chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh để có phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu, điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong các ngày cao điểm sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022", Bộ GTVT chỉ đạo.

Đối với sở GTVT các tỉnh, thành phố, Bộ GTVT yêu cầu triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu TNGT trên các tuyến quốc lộ được ủy thác và các tuyến đường địa phương quản lý; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, tại các đường ngang đường sắt; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây ra TNGT.

 Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường thủy nội địa VN chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông đường thủy tăng cường kiểm tra các phương tiện chở khách, đặc biệt là phương tiện chở khách từ bờ ra đảo, bến tàu phục vụ du lịch, lễ hội; đình chỉ hoạt động của các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, chở quá số người quy định, người điều khiển phương tiện thủy không có bằng, chứng chỉ chuyên môn.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản