banner tạm

Cập nhật lúc : 10:40 AM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ GTVT yêu cầu tiết kiệm kinh phí đi công tác

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký Văn bản số 11302/BGTVT-TC gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ yêu cầu tiết kiệm trong sử dụng kinh phí đi công tác.
Theo đó, khi cử người đi công tác, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chấp hành đúng tiêu chuẩn về sử dụng phương tiện đi lại. Đối với cán bộ, công chức thuộc Cơ quan Bộ (bao gồm Lãnh đạo Bộ và các cán bộ, công chức thuộc các Vụ, Ban PPP, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ), khi yêu cầu phải đi công tác bằng máy bay thì nghiêm chỉnh chấp hành các quy định như: Phải đúng đối tượng, tiêu chuẩn theo quy định; Chủ động sắp xếp, bố trí lịch công tác để mua vé hàng không giả rẻ nhằm tiết kiệm kinh phí; Trường hợp do yêu cầu công việc đã cố định lịch trình, không mua được vé hàng không giá rẻ thì chủ động lựa chọn loại vé hợp lý trên tinh thần tiết kiệm tối đa.

Với các đơn vị còn lại, Bộ trưởng yêu cầu thủ trưởng nghiên cứu vận dụng các hình thức phù hợp, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả trong việc sử dụng kinh phí đi công tác.

Các quy định trên nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý chi ngân sách Nhà nước, bảo đảm tiết kiệm và hiệu quả theo tinh thần Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản