banner tạm

Cập nhật lúc : 11:27 PM, 26/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ Quốc phòng nhường đất để mở rộng Tân Sơn Nhất

Ngày 26/3, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh về công tác phối hợp giữa hàng không dân dụng và quân sự; điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất.

Bộ Quốc phòng sẽ bàn giao ngay 7,63 ha cho Bộ GTVT quản lý để đáp ứng nhu cầu phát triển của hàng không dân dụng
Bộ Quốc phòng sẽ bàn giao ngay 7,63 ha cho Bộ GTVT quản lý để đáp ứng nhu cầu phát triển của hàng không dân dụng

Tại buổi làm việc, theo báo cáo của Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh, hiện CHKQT Tân Sơn Nhất đã quá tải. Để hạ tầng đáp ứng đủ công suất tối đa 25 triệu lượt hành khách/năm thì cần tới 65-70 vị trí đỗ máy bay, trong khi hiện nay chỉ có 42 vị trí. Cục Hàng không VN đã có văn bản báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có giải pháp khắc phục tình trạng quá tải hiện nay của CHKQT Tân Sơn Nhất.

Ngay tại cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đề nghị Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sắp xếp giao cho Bộ GTVT 7,63 ha đất để có thể mở rộng thêm khoảng 21 vị trí đỗ, giải quyết nhanh tình trạng ách tắc hiện nay của sân bay Tân Sơn Nhất.

Về đề nghị này, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã nhất trí bàn giao ngay 7,63 ha cho Bộ GTVT quản lý để đáp ứng nhu cầu phát triển của hàng không dân dụng. “Quan điểm của Bộ Quốc phòng là chủ động trong việc kết hợp phát triển kinh tế xã hội với một tinh thần trách nhiệm nhất” – Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh giao cho Bộ Tổng tham mưu, Quân chủng Phòng không – Không quân rà soát một số sân bay quân sự hiện nay xem xét sân bay nào có thể sử dụng chung cho cả 2 mục đích quân sự và dân dụng để tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động hàng không dân dụng nhưng vẫn đảm bảo vấn đề an ninh quốc phòng.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản