banner tạm

Cập nhật lúc : 12:28 AM, 13/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ Quốc phòng: Vụ nổ kho pháo hoa do thuốc pháo tự bốc cháy

Bộ Quốc phòng vừa chính thức lên tiếng về vụ cháy nổ pháo hoa tại nhà máy Z121, tỉnh Phú Thọ. Nguyên nhânxác định ban đầu do thuốc nổ pháo hoa tự bốc cháy, gây cháy kho dẫn đến nổ và cháy lan sang phân xưởng sản xuất.
Tính đến thời điểm này đã xác định có 20 người chết, trong đó 19 người là công nhân viên của nhà máy và 1 người dân; 23 người bị thương (đều là công nhân Nhà máy Z121).

Về thiệt hại tài sản, toàn bộ dây chuyền sản xuất và kho pháo hoa Xí nghiệp Thuốc nổ-Pháo hoa bị cháy sập, một số công trình nhà xưởng bị hư hỏng nhẹ. Một số nhà dân xung quanh cũng bị hư hại nhẹ.

“Nguyên nhânxác định ban đầu do thuốc nổ pháo hoa tự bốc cháy, gây cháy kho, dẫn đến nổ và cháy lan sang phân xưởng sản xuất.” - Bộ Quốc phòng cho hay.

Theo Bộ này, ngay sau khi nhận được tin lúc 8h sáng nay, Thượng tướng Trương Quang Khánh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Nguyễn Đức Lâm - Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã về hiện trường xảy ra vụ việc.

Lãnh đạo Quân khu 2 đóng tại tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố, đưa những người bị thươngđãđượcđưađi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Thanh Ba và chuyển lên tuyến trên.

Bộ Quốc phòng cũng hỗ trợ ngay cho mỗi gia đình có người thiệt mạng 50 triệu đồng và mỗi người bị thương 10 triệu đồng.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 2 dùng xe chuyên dụng vào tìm kiếm cứu nạn khu vực xảy ra cháy nổ; giải quyết chính sách đối với các đồng chí và gia đình bị nạn; đồng thời nắm thiệt hại của nhân dân để đền bù thỏa đáng; nỗ lực cứu chữa người bị thương, khắc phục hậu quả, sớm ổn định mọi mặt.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 7h50 sáng 12/10, tại Xí nghiệp Thuốc nổ-Pháo hoa của nhà máy Z121 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòngđã xảy ra vụ cháy nổ tại kho pháo hoa của nhà máy. Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, các lực lượng trên địa bàn Quân khu 2 đã phối hợp cứu chữa, đến 12h30 cùng ngày đám cháy đã được khống chế.
theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản