banner tạm

Cập nhật lúc : 10:54 AM, 07/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác năm 2013 tại CA TPHCM

(CATP) ““Tôi ghi nhận và đánh giá rất cao những kết quả mà lực lượng Công an TPHCM đã đạt đượåc trong năm 2013. Với việc kiểm soát được tình hình tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), lực lượng CATP đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của TPHCM nói riêng và của cả nước nói chung”.


Bộ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác năm 2013 tại CA TPHCM - ảnh 1
Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo

Đó là nhận xét của đại tướng Trần Đại Quang - UVBCT, Bộ trưởng Bộ Công an trong Hội nghị kiểm tra công tác năm 2013 tại CATP chiều 6-12-2013. Hội nghị còn có sự tham dự của ông Lê Thanh Hải - UVBCT, Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các tổng cục, cục nghiệp vụ và Đảng ủy, Ban giám đốc, chỉ huy các phòng ban, quận huyện thuộc CATP.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, thiếu tướng Nguyễn Chí Thành - Giám đốc CATP đã nêu những thành tích trong năm 2013, CATP đã điều tra khám phá hơn 4.100 vụ bắt 5.254 đối tượng (đạt 66,24% tăng 0,18% so với năm 2012); án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ khám phá 92,58%, triệt phá 387 băng nhóm, bắt 2.124 đối tượng. Tội phạm cướp giật tài sản giảm 1,15%, cố ý gây thương tích giảm 0,21%. Về tội phạm ma túy, năm 2013, CATP đã khám phá 1.885 vụ (tăng 162 vụ = 9,4% so với năm 2012), phát hiện xử lý 3.950 đối tượng, thu giữ 65kg heroin, cần sa, ma túy tổng hợp; 13 khẩu súng và 54 viên đạn. 7 ôtô các loại, 1.023 xe máy và nhiều công cụ, phương tiện phạm tội. CATP đã khởi tố 1.206 vụ, 1.720 tên, xử lý hành chính 679 vụ với 2.230 tên. Lập hồ sơ đưa gần 1.300 tên đi cai nghiện bắt buộc. Trong công tác đấu tranh tệ nạn xã hội cũng thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận: khám phá 116 vụ bán dâm, lập hồ sơ xử lý 591 đối tượng, phát hiện xử lý 823 vụ cờ bạc, bắt 4.377 đối tượng, thu giữ 5,2 tỷ đồng.

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trong năm 2013, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực, tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập xe máy, phóng nhanh vượt ẩu lạng lách, biểu diễn vào ban đêm được giải quyết gần như triệt để. Bên cạnh đó CATP tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT). Nhờ vậy tình hình TNGT kéo giảm cả trên ba mặt, TNGT từ ít nghiêm trọng trở lên chỉ xảy ra 949 vụ, làm chết 781 người, bị thương 355 người (giảm 12,5% số vụ và giảm mạnh số người chết cũng như bị thương so với năm 2012).

Bộ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác năm 2013 tại CA TPHCM - ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành - Giám đốc CATP báo cáo tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả như đã nêu, trong năm 2013, CATP đã thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, lồng ghép các công tác dân vận vào các phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc (ANTQ). Cán bộ chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong đó chú trọng đến việc quán triệt sâu rộng đến mỗi cán bộ, đảng viên tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Về lĩnh vực phòng chống tiêu cực tham nhũng, CATP đã triển khai hiệu quả và thực hiện nghiêm các kế hoạch của Bộ Công an và UNBD thành phố, Nghị quyết số 82 của Chính phủ về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2012 đến 2016. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ngăn chặn và chấn chỉnh về các hiện tượng tiêu cực, từng bước đẩy lùi tham nhũng trong lực lượng công an, đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CATP trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh tổng kết công tác năm 2013, CATP cũng đã đề ra một số công tác trọng tâm nêu một số kiến nghị nhằm giữ vững an ninh chính trị và TTATXH trong năm 2014.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, các đồng chí Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy và Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng CATP trong năm 2013, thực hiện rất tốt công tác phối hợp đồng bộ với các sở ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANTT tạo nền tảng cho thành phố phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đại tướng Trần Đại Quang đã biểu dương những thành tích đạt được đồng thời đề nghị CATP làm tốt công tác tham mưu cho thành phố, tập trung nâng cao tỷ lệ khám phá án, nhất là các tội trộm; tăng cường quản lý cư trú, có kế hoạch tập trung trấn áp các băng nhóm tội phạm manh động, có tổ chức đặc biệt là cướp giật trên đường phố, kiên quyết triệt phá các đường dây buôn lậu ma túy, buôn bán người.

Bộ trưởng cũng đề nghị CATP chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch trên mọi mặt công tác để chủ động trong mọi tình huống; phát huy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị đồng thời thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, xây dựng CATP ngày càng vững mạnh, góp phần bảo vệ bình yên cho thành phố phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2014. Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng vui mừng thông báo: ghi nhận những thành tích của lực lượng CATP trong năm 2013, lãnh đạo Bộ Công an đã thống nhất đề xuất Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2013 cho lực lượng CATP trong phong trào thi đua Vì ANTQ.

Thay mặt lực lượng CATP, thiếu tướng Nguyễn Chí Thành đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và sẽ quán triệt trong chương trình công tác năm 2014 để triển khai trong toàn lực lượng CATP nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và ngành giao phó, giữ gìn sự bình yên và phát triển cho TPHCM.

]]>
Theo congan.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản