banner tạm

Cập nhật lúc : 1:45 PM, 24/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn các gia đình cứu nạn vụ cháy tàu

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa gửi thư cảm ơn 3 gia đình ở Tiền Giang và Long An đã tham gia tích cực trong việc cứu 85 người thoát nạn trong vụ cháy tàu cánh ngầm chiều 20/1.
Cùng với thư cảm ơn, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng tặng 3 phần quà cho 3 gia đình, mỗi phần quà trị giá 10 triệu đồng để bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc với hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

 
Hiện trường tàu cánh ngầm cháy rụi trên sông
Tàu cánh ngầm cháy rụi trên sông Sài Gòn (Ảnh: Kiên Thảo)

 

Những gia đình có hành động dũng cảm và nghĩa hiệp nói trên là gia đình anh Trần Văn Có (quê Tiền Giang), anh Ngô Huỳnh Long (quê Long An) và anh Ngô Văn Hồng (quê Long An). Cả 3 gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn và hành nghề buôn bán tạp hóa trên sông (gia đình anh Ngô Huỳnh Long chưa có nhà ở, cả gia đình phải tá túc và sinh sống trên ghe thuyền).

Chiều 20/1, khi đang trên hành trình từ TP.Hồ Chí Minh về Vũng Tàu, tàu cánh ngầm Vina Express 01 đã bất ngờ bốc cháy dữ dội tại khu vực gần cầu Phú Mỹ - TP Hồ Chí Minh. 85 hành khách trên tàu phải nhảy xuống sông hòng thoát thân. Ngay lập tức, 3 gia đình nêu trên đã không quản hiểm nguy và tích cực cứu giúp toàn bộ 85 hành khách bị nạn.

Được biết, khi tham gia cứu nạn vụ cháy, ghe của gia đình anh Trần Văn Có cứu được 15 người; ghe của gia đình anh Ngô Huỳnh Long cứu được 20 người và ghe của gia đình anh Ngô Văn Hồng cứu được 15 người.

Ngay sau khi vụ cháy tàu cánh Vina Express 01, UBND TP Hồ Chí Minh đã đình chỉ hoạt động vận tải bằng tàu cánh ngầm từ thành phố này đi Vũng Tàu.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản