banner tạm

Cập nhật lúc : 10:6 AM, 19/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng chúc tết các đơn vị ngành GTVT tại Nghệ An

Chiều 18/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT có chuyến tặng quà, chúc tết công nhân lao động của một số các đơn vị thuộc tỉnh Nghệ An.


Tham dự chuyến công tác có đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam, lãnh đạo các vụ và đơn vị liên quan.
Cục trưởng Cục QLĐB II báo cáo về tình hình hoạt
Cục trưởng Cục QLĐB II báo cáo về kết quả hoạt động năm 2013
và phương hướng nhiệm vụ 2014.
Tại Cục QLĐB II, Bộ trưởng đã nghe ông Lê Ngọc Minh, Cục trưởng Cục QLĐB II đã báo cáo với Bộ trưởng Đinh La Thăng một số vấn đề liên quan đến tình hình thực tế kết quả công tác năm 2013 cũng như những nhiệm vụ trọng tâm mà Cục QLĐB II sẽ triển khai trong năm 2014.

Theo đó, hiện nay, Cục Quản lý Đường bộ II được giao quản lý đối với 13 tuyến quốc lộ trên địa bàn 6 tỉnh Bắc miền Trung từ Thanh Hóa đến hết Thừa Thiên Huế gồm: QL1, QL7, QL8, QL9, QL10, QL12C, QL45, QL46, QL46B, QL48C, QL49, đường Hồ Chí Minh và tuyến Nghi Sơn – Bãi Trành với tổng chiều dài là 2706Km.
Bộ trưởng Đinh La Thăng giao nhiệm vụ cho
Bộ trưởng Đinh La Thăng: Cục QLĐB II cần phát huy tốt việc bảo trì đường bộ,
 đảm bảo người dân đi lại thuận tiện và an toàn nhất là trong điều kiện vừa sửa đường vừa khai thác
Cho đến nay, Cục QLĐBII đã từng bước đổi mới toàn diện công tác quản lý bảo trì đường bộ, trước hết là công tác bảo dưỡng thường xuyên đã chuyển sang hình thức đặt hàng theo chỉ tiêu chất lượng và đã đấu thầu công tác quản lý, bảo trì đường bộ 3 năm tại QL9; chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác xử lý thoát nước mặt đường vừa đảm bảo ATGT, đồng thời bảo vệ chất lượng công trình đường bộ; chú trọng công tác phối hợp kiểm soát xử lý xe quá tải trọng lưu hành ở các quốc lộ và chuẩn bị tốt kế hoạch phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt bão hàng năm theo phương châm 4 tại chỗ, phân luồng xử lý đảm bảo thông xe bước 1 trong thời gian sớm nhất v.v…

Kết quả thấy rõ nhất là các tuyến quốc lộ được giao quản lý cơ bản thông suốt, êm thuận và an toàn; biển báo rõ ràng, sáng sủa, phát huy tác dụng; giảm được TNGT hàng năm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Liên quan đến công tác năm 2014, ông Lê Ngọc Minh cho biết Cục QLĐBII sẽ chú trọng đến việc phối hợp với địa phương trong việc khảo sát vị trí đặt trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động ở vị trí phù hợp; tiếp tục thực hiện chủ trương về đổi mới toàn diện công tác bảo trì, triển khai tiếp công tác đấu thầu sửa chữa thường xuyên tại QL46, QL12C; chỉ đạo các Chi cục QLĐB khu vực tăng cường công tác giám sát công tác bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên theo đúng chỉ tiêu chất lượng; chú trọng kiểm soát về tiến độ, vật liệu ở các dự án sửa chữa đường bộ để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình theo đúng yêu cầu về thiết kế. Một trong những vấn đề được quan tâm là tiếp tục khảo sát, xử lý kịp thời các “điểm đen” có nguy cơ mất ATGT phát sinh trên tuyến; chủ động kế hoạch phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt bão…
Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Đỗ Nga Việt trao quà tết cho CBCNV Cục QLĐB II
Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Đỗ Nga Việt trao quà tết cho CBCNV Cục QLĐB II
Tại đây, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Cục QLĐB II với mô hình hoạt động mới cần phải tổ chức sắp xếp lại bộ máy theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao: "Mong rằng các đồng chí đoàn kết nhất trí, phát huy được trí tuệ tập thể và vai trò lãnh đạo của Đảng, cần phát huy tốt việc bảo trì đường bộ, đảm bảo người dân đi lại thuận tiện và an toàn nhất là trong điều kiện vừa sửa đường vừa khai thác", Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Trao quà cho CBCNV Công ty nạo vét đường biển 2
Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT trao tiền hỗ trợ
cho CBCNV Công ty nạo vét đường biển 2
Được biết, năm 2013, Cục QLĐBII đã hoàn thành 100% công tác giải ngân với tổng nguồn vốn được giao kế hoạch là 575,052 tỷ. Năm 2013, Cục QLĐB II được Tổng cục ĐBVN giao kế hoạch sửa chữa định kỳ gồm 70 công trình (22 công trình chuyển tiếp và 48 công trình làm mới) gồm: sửa chữa 35 cầu các loại; sửa chữa cục bộ 106,3km nền, mặt đường; xây dựng và sửa chữa 3 cống; xây 7,5km rãnh, 551m kè các loại và xử lý cải tạo 01 điểm tiềm ẩn TNGT, đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng 64/72 công trình. Cục QLĐB II cũng đã phối hợp với các tỉnh triển khai kiểm soát tải trọng xe, bước đầu xử phạt 2.306 trường hợp vi phạm, tổng khối lượng hàng hóa phải hạ tải 8.579 tấn; tước 1.433 GPLX; tổng tiền phạt là 4, 248 tỷ đồng. Liên quan đến vấn đề ứng dụng công nghệ mới trong công tác quản lý và bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông, đã triển khai áp dụng công nghệ dán sợi carbon tăng cường tải trọng cầu, cào bóc mặt đường BTN, thảm BTN polime, ứng dụng vật liệu VMAT GROUT, phần mềm quản lý cầu đường ...

Cũng trong đợt này, Chủ tịch Công Đoàn ngành GTVT Đỗ Nga Việt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty nạo vét đường biển 2 thuộc Tổng công ty xây dựng đường thủy. Chia sẻ những khó khăn với cán bộ công nhân viên tại đât, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ các công nhân của công ty nhân dịp tết Giáp Ngọ. Ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam nhấn mạnh đến việc Ban cán sự Đảng bộ Bộ GTVT luôn chủ động trong việc quan tâm đến việc chăm lo đời sống cho CBCNV, nhất là trong dịp tết "Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cũng không để bất cứ công nhân và mỗi gia đình công nhân của ngành GTVT nào không có tết"

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Đỗ Nga Việt cũng yêu cầu tập thể lãnh đạo và mỗi cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần nạo vét đường thủy II cần phát huy truyền thống vượt khó, từng bước tự khẳng định mình để vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản