banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 PM, 16/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng đi công tác bằng máy bay giá rẻ

Sáng 16/10, tại cuộc họp sơ kết công tác 9 tháng của Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng khiến nhiều đại biểu dự hội nghị bất ngờ khi yêu cầu từ nay, lãnh đạo Bộ và các đơn vị trực thuộc đi công tác bằng máy bay của các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar Pacific, Vietjet Air...
Lịch công tác của Bộ GTVT dày đặc, nếu lãnh đạo Bộ đi máy bay giá rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí
Lịch công tác của Bộ GTVT rất dày đặc, nếu lãnh đạo Bộ đi máy bay giá rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí - Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.
"Tôi vừa từ TP Hồ Chí Minh ra hôm qua bằng máy bay giá rẻ, cùng đi có đồng chí Phó Chánh văn phòng. 2 người hết có 5 triệu tiền vé, ngồi chỗ đồng hạng với mọi hành khách, 2 suất mỳ ăn liền và 2 chai nước suối, nước trà hết hơn 100 ngàn đồng nữa, tiết kiệm rất nhiều so với đi hạng thương gia như mọi khi. Theo tiêu chuẩn, vé hạng C của tôi bình thường phải hơn 5 triệu đồng/1 vé/1 chiều", Bộ trưởng so sánh.
Tất nhiên, việc này chỉ áp dụng với các đường bay có các hãng giá rẻ khai thác, còn đi việc gấp, hết vé hoặc chỉ có hãng hàng không truyền thống thì vẫn mua vé theo chế độ bình thường, Bộ trưởng nói rõ.
(Hiện nay, có hai hãng hàng không giá rẻ đang khai thác là Jetstar Pacific do Vietnam Airlines nắm cổ phần chi phối và Vietjet Air - hãng hàng không tư nhân - NV).
Để tiết kiệm hơn nữa trong điều kiện kinh phí chi hạn hẹp và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 30 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 5577 ngày 14/6/2013 của Bộ GTVT, Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc rà soát lại việc tổ chức các đoàn đi nước ngoài, các định mức điện nước, văn phòng phẩm... cắt giảm các khoản chi không hợp lý, tiết giảm chi tiêu công.
N.A
]]>
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản