banner tạm

Cập nhật lúc : 12:44 PM, 04/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng dự lễ ra quân tại đường nối Nhật Tân–Nội Bài

Sáng 3/2/2014 (mùng 4 Tết Giáp Ngọ), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã dự lễ ra quân đầu năm và tặng quà động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân của Tổng công ty XDCTGT 4 (Cienco 4) tại gói thầu số 5 Dự án đường nối Nhật Tân với nhà ga T2 Sân bay quốc tế Nội Bài. 
Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng quà các đơn vị thi công Dự án đường nối Nhật Tân đến nhà ga T2
Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng quà động viên các đơn vị thi công Dự án đường nối Nhật Tân đến nhà ga T2
 
"Đã ra quân là chiến thắng"
 
Dự án đường nối Nhật Tân với nhà ga T2 là công trình trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giải tỏa áp lực giao thông đến sân bay quốc tế Nội Bài. Dự án có 5 gói thầu thi công chính, dự kiến sẽ về đích trong năm 2014, cùng thời điểm khánh thành các dự án cầu Nhật Tân, nhà ga T2 để khai thác đồng bộ. 
 
Trong không khí đầu xuân, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gửi lời cảm ơn đến toàn bộ gia đình các cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trường Dự án đường nối Nhật Tân với nhà ga T2 Nội Bài. Bộ trưởng cho rằng, lẽ ra giờ này anh em vẫn đang xum họp cùng gia đình để hưởng không khí đầm ấm của mùa Xuân năm mới, nhưng vì tinh thần trách nhiệm cao trước công việc, trước tầm quan trọng của dự án, họ đã phải có mặt tại công trường bắt tay ngay vào công việc.
 
Với truyền thống của một đơn vị Anh hùng và khí thế đầu năm mới, mỗi cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động Cienco 4 cần nỗ lực, làm việc với năng suất cao nhất, với tinh thần đã ra quân là chiến thắng để thi công dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng và mỹ thuật cao” – Bộ trưởng yêu cầu.
 
Theo ông Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Cienco 4, Tổng công ty đang triển khai thi công tại hai gói thầu của dự án là gói số 1 và gói số 5.  Cả hai gói thầu này đều đạt tiến độ nhanh nhất của dự án. Trong đó, gói số 1 gần như đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục chính, chỉ còn lại công tác hoàn thiện. Gói số 5, mặc dù tiến độ theo hợp đồng là 29 tháng nhưng ngay sau khi ký hợp đồng, Tổng công ty đã cam kết rút xuống còn 26 tháng. Sau đó, trong quá trình triển khai, Cienco 4 tiếp tục xây dựng lại kế hoạch, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công để phấn đấu rút ngắn thêm 4 tháng nữa.
 
Cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường được đích thân Bộ trưởng Đinh La Thăng lì xì đầu năm mới
Cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường vui mừng được đích thân Bộ trưởng Đinh La Thăng lì xì đầu năm mới
“Toàn bộ phần bên trái tuyến đã được thông xe trước Tết Nguyên đán để phục vụ giao thông khu vực sân bay Nội Bài. Phần bên phải tuyến, các đơn vị thi công sẽ tập trung nhân lực để triển khai gấp rút, trước 30/6/2014 phải thảm xong phần thô để thông xe và hoàn thành toàn bộ vào tháng 8/2014” – ông Hoa nói.
 
"Chỉ tiêu 10 – 15 – 20" cho Cienco 4
 
Trước đó, tại trụ sở Cienco 4, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng dự lễ mít tinh kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và triển khai ra quân đầu xuân Giáp Ngọ của gần 8.000 cán bộ, công nhân viên Cienco 4. 
 
Theo ông Lê Ngọc Hoa, 2013 là năm nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Cienco 4 đã hoàn thành thắng lợi và vượt mọi chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân người lao động lên đến hơn 8,1 triệu đồng người trên tháng. Hầu hết các dự án của Tổng công ty đảm nhận đều đạt và vượt tiến độ, với chất lượng và mỹ thuật cao.  
 
Cienco 4 cam kết thi công vượt tiến độ với chất lượng và mỹ thuật cao nhất tại tất cả các dự án tham gia
Cienco 4 cam kết thi công vượt tiến độ với chất lượng và mỹ thuật cao nhất tại tất cả các dự án tham gia
 
Ông Hoa cho biết, ngay trong những ngày Tết Nguyên đán, Cienco 4 vẫn tổ chức thi công tại 2 dự án là đường tránh TP Vinh và cầu Lê Văn Sỹ tại TP.Hồ Chí Minh. Riêng đường tránh Vinh, Tổng công ty thi công 6 mũi và chỉ trong mấy ngày nghỉ Tết đã hoàn thành thảm khoảng 5km. “Ngay sau lễ ra quân tại Tổng công ty, tất cả các dự án do Cienco 4 thi công sẽ tổ chức ra quân và triển khai thi công ngay” – ông Hoa khẳng định.
 
Năm 2014, theo ông Hoa, Cienco 4 cam kết thực hiện trên 13.000 tỷ đồng sản lượng và 12.000 tỷ đồng doanh thu. Thu nhập bình quân người lao động trên 9 triệu đồng người. Cienco 4 cũng phấn đấu thi công vượt tiến độ tất cả các dự án tham gia với chất lượng và mỹ thuật cao nhất.
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng 2013 là năm rất thành công với Cienco 4. Tổng công ty đã rất chủ động, sáng tạo và phấn đấu bền bỉ suốt hơn 50 năm qua để trở thành một thương hiệu mạnh trong ngành GTVT. Minh chứng là Cienco 4 vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động. 
 
“Trong năm nay, Cienco 4 cần nỗ lực ngay từ những ngày đầu năm để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, quý I/2014 phải hoàn thành công tác cổ phần hóa", Bộ trưởng yêu cầu. Ông cũng đề nghị lãnh đạo Cienco 4 đặt chỉ tiêu cao hơn nữa.  "Thu nhập người lao động phải đạt mức 10 triệu đồng người/tháng, sản lượng đạt 15.000 tỷ đồng, cổ tức chi trả đạt mức 20%/năm. Các chỉ tiêu kế hoạch năm nay của Cienco 4  sẽ rất dễ nhớ,  là 10 – 15 – 20”, Bộ trưởng vui vẻ nói.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản