banner tạm

Cập nhật lúc : 1:46 PM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra, đôn đốc các DA giao thông tại TT-Huế

Chiều 22/9, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn cửa ngõ phía Bắc huyện Phong Điền và dự án hầm đường bộ Phú Gia – Phước Tượng (tỉnh Thừa Thiên-Huế).
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra dự án mở rộng QL 1A qua huyện Phong Điền
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra dự án mở rộng QL1A qua huyện Phong Điền

Tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Thế Thảo – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH Trùng Phương – nhà đầu tư BOT dự án mở rộng QL1A trên địa bản tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, dự án mở rộng QL1A qua huyện Phong Điền có chiều dài tuyến 14,5 km.

Về tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), đến ngày 20/9, địa phương đã bàn giao 6,9 km đường, dự kiến đến 30/9 sẽ tiếp tục bàn giao 1,5 km và sẽ hoàn thành GPMB tuyến đường này trước tháng 5/2014. Vướng mắc trong GPMB hiện nay là các công trình hạ tầng kỹ thuật (viễn thông, điện…) nằm trong hành lang an toàn đường bộ chưa di dời.

Theo quy định thì các công trình hạ tầng kỹ thuật này phải tự di dời, bàn giao mặt bằng, không yêu cầu bồi thường, hỗ trợ. Tuy nhiên, hiện nay chủ các công trình hạ tầng viễn thông, điện… chưa thống nhất với lý do là khi triển khai giải tỏa công trình QL1A đi qua các tỉnh, đã áp dụng chính sách không thống nhất nên chủ các công trình hạ tầng có sự so sánh và đề nghị được bồi thường, hỗ trợ di dời.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN làm ngay văn bản thông báo yêu cầu các chủ công trình hạ tầng phải nhanh chóng di dời bàn giao mặt bằng, không được yêu cầu bồi thường. Song song với việc GPMB, nhà đầu tư phải thúc đẩy các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công.
 
Tại dự án xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia, báo cáo với Bộ trưởng Đinh La Thăng, ông Phạm Công Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phước Tượng Phú Gia BOT cho biết: Dự án đã hoàn thiện hồ sơ, đang chờ cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Công tác khảo sát thiết kế của hầm Phước Tượng cơ bản hoàn thành. Hiện tại, đang triển khai thiết kế bản vẽ thi công đường dẫn Phước Tượng.
 
Đối với hầm Phước Tượng, hồ sơ đã được chuyển đến đơn vị thẩm tra thực hiện nhiệm vụ của mình. Về đường dẫn và hầm Phú Gia, hiện tại nhà đầu tư đang trình phương án thay đổi tuyến, sau khi được Bộ GTVT phê duyệt sẽ sớm hoàn thành các công tác khảo sát thiết kế. 
 
Chủ đầu tư Dự án cho biết công tác khảo sát thiết kế của hầm Phước Tượng cơ bản hoàn thành
Chủ đầu tư Dự án cho biết công tác khảo sát thiết kế của hầm Phước Tượng cơ bản hoàn thành

Liên quan đến những vướng mắc trong việc triển khai dự án, ông Hưng cho biết công tác GPMB vẫn còn chậm, chưa có mặt bằng sạch để bàn giao cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Thừa Thiên-Huế đang vào mùa mưa nên cũng ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công. 

Để giải quyết khó khăn cho nhà đầu tư, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp với các ban, ngành của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đôn đốc công tác GPMB, công trình công ích khác (điện, thông tin), sớm xây dựng khu tái định cư để nhà đầu tư triển khai các công việc tiếp theo.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản