banner tạm

Cập nhật lúc : 4:53 PM, 03/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo Airbus

Chiều ngày 3/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng giám đốc Airbus, ông Fabrice Brégier. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ liên quan của Bộ và đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo Airbus

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo Airbus

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng khẳng định: Chính phủ Việt Nam và Bộ GTVT đánh giá rất cao sự hợp tác giữa Airbus đối với hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Bộ trưởng cho biết: Từ chiếc máy bay đầu tiên được hàng không Việt Nam đưa vào khai thác tháng 11/1991 theo hợp đồng thuê tàu bay (thuê ướt) của Region Air (Singapore), cho đến nay sau hơn 20 năm, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác đội tàu bay Airbus lên tới 71 chiếc, gồm 09 tàu bay A300-200, 48 tàu bay A321 và 14 tàu bay A320. Hiện nay, các tàu bay của Airbus chiếm hơn 70% đội tàu bay cánh bằng của các hãng hàng không Việt Nam. Có thế nói rằng Airbus đã có đóng góp rất lớn trong quá trình hiện đại hóa đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam thời gian qua.

Để sự hợp tác phát triển bền vững giữa Airbus với các hãng hàng không Việt Nam, Bộ trưởng đề nghị Airbus và cơ quan quản lý hàng không Việt Nam thảo luận, tiến tới ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức trong lĩnh vực khai thác an toàn tàu bay nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác một cách an toàn các tàu bay Airbus của các hãng hàng không Việt Nam. Về phía Việt Nam, Bộ GTVT sẽ giao cho Cục Hàng không Việt Nam là đầu mối, phối hợp với Airbus trong việc ký kết và triển khai thực hiện Thỏa thuận nêu trên.

Airbus có đóng góp rất lớn trong quá trình hiện đại hóa đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam

Airbus có đóng góp rất lớn trong quá trình
hiện đại hóa đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam

Bộ trưởng cũng đề nghị về phía Airbus tích cực triển khai thực hiện các thỏa thuận đã cam kết với các hãng hàng không Việt Nam trong việc cung cấp máy bay thời gian tới, đặc biệt hỗ trợ Vietnam Airlines tiếp nhận và đưa vào khai thác máy bay A350 và chuyển đổi cấu hình ghế cho 06 máy bay A321 của Công ty; đồng thời xây dựng chiến lược hợp tác lâu dài với các hãng hàng không của Việt Nam; có chính sách hỗ trợ đối với Vietnam Airlines để giúp hãng ngày càng lớn mạnh với vai trò là hãng hàng không quốc gia của Việt Nam và các hãng hàng không tư nhân, cổ phần như Vietjet Air, Jestar Pacific, góp phần vào sự phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam.

“Tôi đánh giá cao việc Airbus đã chủ động sang làm việc với Vietnam Airline và Vietjet Air ngay sau chuyến thăm Pháp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bộ GTVT cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để sự hợp tác giữa 2 nước cũng như các hãng hàng không của 2 nước sẽ có những bước phát triển mới”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Airbus, ông Fabrice Brégier cám ơn Bộ trưởng đã giành thời gian tiếp đoàn

Tổng giám đốc Airbus, ông Fabrice Brégier cám ơn Bộ trưởng giành thời gian tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Airbus, ông Fabrice Brégier cám ơn Bộ trưởng đã giành thời gian tiếp đoàn. Ông Fabrice Brégier đã có trao đổi với Bộ trưởng một số vấn đề về hợp tác phát triển giữa Airbus với các hãng hàng không của Việt Nam. Đặc biệt là sau khi hãng hàng không VietJetAir ký thỏa thuận nguyên tắc đặt hàng mua 92 máy bay và thuê thêm 8 chiếc Airbus 320 vừa qua.


theo mt.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản