banner tạm

Cập nhật lúc : 11:39 AM, 08/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với Thành ủy Hải Phòng

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với Thành ủy Hải Phòng

Chiều 7/8, tại trụ sở Bộ GTVT, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã làm việc với Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Thành về công tác phối hợp giữa Bộ GTVT và TP. Hải Phòng trong việc thực hiện Nghị quyết 32-NQ/TW ngày 5/8/2003 của Bộ Chính trị (khóa XI) về xây dựng và phát triển TP. Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Tham dự buổi làm việc về phía Bộ GTVT có Thứ trưởng Trương Tấn Viên, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ GTVT. Về phía Hải Phòng có các đồng chí: Nguyễn Đình Bích, Phó Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng; Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng và đại diện các sở, ban, ngành liên quan. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ địa phương 1, Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã báo cáo kết quả và công tác phối hợp giữa Bộ GTVT và TP. Hải Phòng trong việc thực hiện Nghị quyết 32-NQ/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, sau 10 năm thực hiện, với sự phối hợp tích cực giữa Bộ GTVT với TP. Hải Phòng những nội dung cơ bản trọng yếu của Nghị quyết đã được cụ thể hóa vào các quy hoạch, chương trình, kế hoạch, dự án và được triển khai tích cực, đạt nhiều kết quả. Hải Phòng bước đầu khẳng định được vị trí, vai trò trong sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Duyên hải Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Cơ sở hạ tầng giao thông của TP. Hải Phòng từng bước được đầu tư, nâng cấp; ngày càng phát huy rõ vai trò là đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc; hạ tầng giao thông đường bộ đã được đầu tư, nâng cấp với tổng số 1.400 km đường các loại gồm: quốc lộ 87 km, đường đô thị 40 km, đường tỉnh 35 km, đường huyện 207 km, đường xã 1.031 km; hoàn thành xây dựng các cầu lớn trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; lĩnh vực cảng biển, phát triển ngành công nghiệp GTVT, công nghiệp sản xuất xe có động cơ chuyển biến tích cực và đạt kết quả.

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với Thành ủy Hải Phòng - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao kết quả mà TP. Hải Phòng đã đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 32-NQ/TW của Bộ Chính trị. Trên cơ sở thống nhất với các đề xuất, kiến nghị của TP. Hải Phòng cũng như đề nghị Bộ GTVT đồng thuận, ủng hộ TP. Hải Phòng kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ một số cơ chế chính sách, đầu tư hạ tầng GTVT sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị tại Hải Phòng, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, Bộ GTVT sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai các dự án giao thông trên địa bàn Hải Phòng tương xứng với vị thế, tiềm năng của Thành phố biển.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị TP. Hải Phòng chỉ đạo quyết liệt và sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ để quản lý nhà nước tốt lĩnh vực GTVT trên địa bàn; việc quản lý về tiến độ, chất lượng công trình giao thông trên địa bàn không phân biệt vốn đầu tư của Trung ương, của Bộ hay của địa phương mà phải xác định là dự án chung. Bên cạnh đó, TP. Hải Phòng cần tiếp tục đầu tư giao thông nông thôn; đẩy mạnh sản xuất xi măng, cùng với việc xây dựng giao thông nông thôn mới; quản lý vận tải, kinh doanh vận tải, quản lý container, kiểm soát tải trọng xe; quan tâm đến công tác bảo đảm ATGT; rà soát lại hệ thống biển báo, kết nối đường sắt, quản lý hệ thống đường ngang.

Thay mặt Thành ủy Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cám ơn Bộ GTVT đã quan tâm, giúp đỡ Hải Phòng trong thời gian qua, tiếp thu những đề nghị của Bộ GTVT để thực hiện công tác đầu tư, quản lý trên địa bàn ngày một tốt hơn, nhất là phát triển hệ thống đường thủy nội địa góp phần giảm tải qua cảng biển Hải Phòng và quản lý tải trọng xe. Đồng chí Nguyễn Văn Thành chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan liên quan của TP. Hải Phòng triển khai ngay đề nghị của Bộ GTVT, hướng đến xây dựng Thành phố phát triển theo tinh thần Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị.


Theo mt.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản