banner tạm

Cập nhật lúc : 12:3 AM, 09/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng thị sát đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Thị sát việc thi công gói thầu A2 dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai sáng 8/2, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các bên liên quan cần quyết liệt triển khai công việc, đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án. “Thời gian không còn nhiều, song tuyệt đối không vì tiến độ mà bỏ qua chất lượng dự án” – Bộ trưởng giao nhiệm vụ.
Xong đoạn từ Hà Nội đến điểm giao QL 2 trước 31/3
 
Phó Tổng Giám đốc VEC Lê Kim Thành khẳng định tiến độ dự án chắc chắn sẽ được đảm bảo
Báo cáo Bộ trưởng, Phó Tổng Giám đốc VEC Lê Kim Thành (người ngoài cùng bên trái) khẳng định tiến độ dự án chắc chắn được đảm bảo
Ông Lê Kim Thành - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết theo kế hoạch, gói thầu A2 có điểm đầu tại km26+700 thuộc huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, điểm cuối tại km 48+820 thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Phú Thọ. Chiều dài gói thầu là 22,12km. Hiện tại, đã có hơn 20km đang trong gia đoạn hoàn thiện trong đó, 13,2km đã thảm bê tông nhựa đệm, 1,8km thảm bê tông nhựa mặt. 
 
“Về cơ bản, gói thầu A2 và 1 phần gói thầu A3 sẽ được hoàn thành trước thời điểm 31/3/2014 để có thể thông toàn tuyến từ Hà Nội đến điểm giao QL2, sát đường đi đền Hùng” – ông Thành khẳng định. 
 
Ông Thành cũng thừa nhận công trường gói thầu A2 vẫn còn một số điểm găng, đe dọa đến tiến độ, gồm 3 vị trí chưa hoàn tất việc xử lý đất yếu do chậm GPMB. “Đến ngày hôm qua, 7/2, chúng tôi đã quyết định dỡ tải để cho thi công có dự trù phần lún. Điều này có nghĩa là đoạn đường chờ bù lún này sẽ được khai thác trên  mặt bê tông nhựa đệm cho đến khi bù lún xong thì mới hoàn chỉnh lớp nhựa mặt” – ông Thành cho biết. 
 
Bộ trưởng tặng quà cho cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường thi công dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (gói thầu A2)
Bộ trưởng tặng quà cho cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường thi công dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (gói thầu A2)
Cố gắng giải quyết tối đa cho người dân 
 
Điểm mắc cuối cùng của dự án ảnh hưởng đến tiến độ liên quan đến vấn đề GPMB mà cụ thể là việc bồi thường thiệt hại do ảnh hưởng rung chấn trong quá trình thi công, cụ thể tại khu vực Hoàng Đan (254 hộ dân), Đạo Tú (60 hộ dân) và sông Lô (45 hộ dân). “Đặc biệt tại đoạn đường 400m khu vực Hoàng Đan, thường xuyên có người dân ra cản trở thi công” – ông Thành nhấn mạnh.
 
Đồng quan điểm với ông Thành, phía Tư vấn giám sát cũng như nhà thầu thi công đều khẳng định tiến độ gói A2 chắc chắn sẽ đảm bảo nếu như việc người dân cản trở thi công được giải quyết.
 
Về vấn đề này, ông Phùng Quang Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết ngay trong tuần tới, lãnh đảo Tỉnh sẽ làm việc với các bên liên quan, xem xét cụ thể các vấn đề cần tháo gỡ để đảm bảo mặt bằng cho thi công. “Những trường hợp cố tình cản trở thi công, cần thiết thì sẽ xử lý nghiêm” – ông Hùng nhấn mạnh.
 
Chỉ đạo tại hiện trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng hoan nghênh chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công đã tích cực trở lại làm việc sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. “Thời điểm từ nay đến 31/3 không còn nhiều, rất cần sự vào cuộc hết sức quyết liệt của tỉnh và các đơn vị” – Bộ trưởng lưu ý. 
 
Bộ trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc sớm giải quyết những vướng mắc với người dân, phối hợp với Chủ đầu tư xác định những thiệt hại do rung lắc thi công. “Tính toán với người dân đừng tính toán hơn thiệt quá. Trong phạm vi có thể được, cố gắng giải quyết tối đa cho người dân” – Bộ trưởng đề nghị. Bộ trưởng cho rằng địa phương sau khi đã giải quyết tất cả những tồn tại vướng mắc mà vẫn còn có người dân cố tình ngăn cản thi công thì tỉnh phải có giải pháp cứng rắn, bảo vệ thi công. 
 
“Tư vấn giám sát cần tăng cường trách nhiệm, tuyệt đối không để vì tiến độ mà bỏ qua chất lượng. Nhà thầu thi công, với những kinh nghiệm về đích tại gói thầu A1cần tiếp tục phát huy, huy động mọi nguồn lực cả về tài chính, phương tiện, nhân lực để đảm bảo xử lý tốt những công việc còn lại” – Bộ trưởng yêu cầu.
 
Cuối cùng, Bộ trưởng cũng lưu ý chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để có thể đưa vào khai thác thác dự án đạt hiệu quả cao ngay sau khi hoàn thành. 
 

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công trên công trường Dự án cầu Việt Trì mới.

Bộ trưởng tặng quà và ân cần thăm hỏi công nhân đang thi công trên công trường dự án cầu Việt Trì mới
Bộ trưởng tặng quà và ân cần thăm hỏi công nhân đang thi công trên công trường dự án cầu Việt Trì mới
Được biết, đến thời điểm hiện tại, nhà thầu đang thi công cọc thí nghiệm. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến, dự án sẽ hoàn tất 3 trụ cầu chính trước thời điểm 20/4/2014.
Hoan nghênh, đánh giá cao, cảm ơn sự vào cuộc của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, tạo điều kiện cho dự án triển khai đảm bảo tiến độ, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư là CTCP BOT Cầu Việt Trì (gồm Cienco 1, Tổng công ty Thái Sơn, Công ty Yên Khánh) đã vào cuộc hết sức quyết liệt. Đảm bảo tiến độ dự án, Bộ trưởng yêu cầu chủ đầu tư phải đảm bảo tài chính cho dự án theo đúng kế hoạch đặt ra.
Cầu Việt Trì mới là công trình cấp I gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp. Tổng chiều dài đường dẫn và mặt cầu là 3.112m (trong đó mặt cầu dài 736,5m), vận tốc thiết kế 80km/giờ, chịu được địa chấn cấp 7.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản