banner tạm

Cập nhật lúc : 9:41 AM, 30/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng tiễn chuyến tàu cuối đêm giao thừa

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng sẽ tiễn chuyến tàu cuối cùng xuất phát từ ga Hà Nội đi Sài Gòn.

Lịch trình cụ thể, từ 20h30- 21h30, Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ kiểm tra và chúc Tết tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.
Từ 22h20 - 23h, Bộ trưởng sẽ đến ga Hà Nội để thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên của đơn vị này. Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ tiễn chuyến tàu cuối cùng xuất phát từ ga Hà Nội - tàu SE3 từ Hà Nội đi Sài Gòn (lúc 23h).
Trong ngày mùng 4 Tết, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng sẽ có buổi làm việc, thăm hỏi đội ngũ y bác sỹ của khoa Cấp cứu - Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và những nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Bộ trưởng Đinh La Thăng tiễn chuyến tàu cuối đêm giao thừa - ảnh 1
Trước đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã đến kiếm tra và chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, như: Bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam…
Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2014, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có chỉ đạo: “Các tuyến xe đều đã chuẩn bị xe dự phòng, cố gắng không để người dân nào không thể về quê ăn Tết, chỗ nào để người dân không có xe về quê, thì lấy xe của giám đốc đưa về”.
Báo cáo về tình hình đi lại dịp Tết, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết năm nay nghỉ Tết sớm, rải đều nên áp lực cho doanh nghiệp vận tải và các bến xe giảm hẳn. Ngành đường sắt bán vé ngay từ tháng 11/2013 khoảng 500.00 vé, hàng không 2 triệu chỗ.
Cũng theo Bộ trưởng Thăng, để đảm bảo xử lý giao thông an toàn, nhanh chóng, năm nay Bộ Công an cử 14 đoàn, Bộ GTVT cử 10 đoàn, công khai 15 số đường dây nóng để người dân phản ánh là có người xử lý ngay.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng lưu ý: Phải đảm bảo đảm bảo trật tự an toàn tại các bến xe với tinh thần văn minh, lịch sự, đảm bảo cho hành khách về quê ăn Tết được yên tâm. Xe khách phải chạy đúng giờ. Giá vé đúng quy định, không được tùy tiện tăng giá.

 

Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản