banner tạm

Cập nhật lúc : 8:16 AM, 05/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri Thanh Hóa

Sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, sáng 4/12, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tham gia Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Xương. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có ông Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.
Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri
Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, ông Đinh Tiên Phong đã thông báo nhanh với cử tri huyện Quảng Xương những kết quả nổi bật nhất của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, cũng như những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp này.

Ông Đinh Tiên Phong cho biết, sau hơn một tháng làm việc (21/10 - 29/11/2013) với tinh thần dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Quốc hội đã xem xét, thông qua Hiến pháp (sửa đổi) gồm 11 chương, 120 điều (giảm 1 chương và 27 điều so với Hiến pháp năm 1992) có hiệu lực từ ngày 01/01/2014. Quốc hội đã xem xét, thông qua 8 Luật, bao gồm: Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Luật Việc làm; Luật Tiếp công dân; Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Luật Đấu thầu (sửa đổi).

Tại kỳ họp này, lần đầu tiên Quốc hội nghe và thảo luận Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp thứ 3, thứ 4 và thứ 5. Đây là bước đổi mới quan trọng trong tổ chức hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội, với mục đích để các quyết định của Quốc hội được triển khai đồng bộ, toàn diện và có kết quả trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Quốc hội đã thảo luận các báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế-xã hội năm 2013, kết quả 3 năm thực hiện kế hoạch 5 năm (2011-2015) và nhiệm vụ 2014-2015…

Sau khi lắng nghe những nội dung trên, các cử tri của huyện Quảng Xương đã bày tỏ sự phấn khởi, đồng tình và đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả của kỳ họp vừa qua.

Trước buổi tiếp xúc cử tri huyện Quảng Xương, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra công tác GPMB và tiến độ thi công của Dự án nâng cấp, mở rộng QL1A qua địa bàn huyện Quảng Xương.

Ngày 3/12, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã đi kiểm tra Dự án mở rộng QL1A đoạn qua Ninh Bình; Tiểu dự án 2 – Dự án QL1A đoạn Dốc Xây – Thanh Hóa và tuyến tránh thành phố Thanh Hóa.

Cử tri huyện Quảng Xương đã tiếp tục phản ánh, kiến nghị với đoàn ĐBQH tỉnh một số vấn đề như: chính sách cho TNXP; tài nguyên môi trường; chính sách đầu tư kinh phí để dạy nghề và việc cho lao động nông thôn; những bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện thi công nâng cấp, mở rộng QL1A; đền bù GPMB; xây dựng đường cao tốc từ Ninh Bình đến Nghệ An; kiểm tra xe quá tải; xe buýt xuống cấp; đảm bảo trật tự ATGT...

Bộ trưởng Đinh La Thăng thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã tiếp thu, giải trình các ý kiến đóng góp của cử tri. Về vấn đề trật tự ATGT, Bộ trưởng cho biết, Chính phủ đã có nhiều giải pháp để giảm thiểu TNGT. Tuy nhiên, Chính phủ đánh giá tình hình TNGT vẫn đang diễn ra phức tạp, số vụ TNGT vẫn ở mức cao. Bộ GTVT – cơ quan thường trực của Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã đưa ra nhiều giải pháp để giảm thiểu TNGT như: đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng đào tạo sát hạch lái xe, nâng cao công tác đăng kiểm phương tiện, tăng cường quản lý kinh doanh vận tải, siết chặt quản lý tải trọng xe…

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng QL1A là dự án đặc biệt quan trọng. Trong đó để đáp ứng tiến độ dự án thì công tác GPMB là vấn đề cốt yếu. Bộ trưởng cho rằng, GPMB là việc rất khó vì đụng chạm đến lợi ích và cuộc sống của người dân nên cần sự đồng tình rất lớn của người dân địa phương.

Về đề xuất xây dựng đường cao tốc, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, Bộ GTVT đang làm việc với các nhà đầu tư về xây dựng tuyến cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt (Hà Tĩnh) để đảm bảo lưu thông, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Về vấn đề tổ chức thi công, biển báo giao thông của Dự án nâng cấp, mở rộng QL1A còn nhiều bất cập, Bộ GTVT sẽ chấn chỉnh ngay theo phản ánh của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Quảng Xương, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin từ người dân về các vấn đề giao thông như: tổ chức thi công, chất lượng công trình…

Những kiến nghị khác như chính sách cho TNXP; tài nguyên môi trường; chính sách đầu tư kinh phí để dạy nghề và việc cho lao động nông thôn… mà cử tri phản ánh sẽ được Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp thu để chuyển đến các bộ, ngành, Chính phủ và tổng hợp báo cáo Quốc hội.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản