banner tạm

Cập nhật lúc : 7:59 AM, 10/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Dũng bị chặn xe, Bộ trưởng Thăng lên tiếng

Liên quan đến vụ việc người dân chặn đường, rải đinh không cho xe lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai chiều 8/1, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm.

Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời báo cáo khẩn tới Bộ Công an để giải quyết dứt điểm vụ việc người dân rải đinh, mang chướng ngại vật chặn xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Trước đó, rất nhiều người dân xã Hương Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã mang gỗ, rải đinh ngăn chặn xe trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thậm chí, khoảng 15h ngày 8/1, khi đoàn xe của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đi qua đây, mặc dù có cán bộ công an và đích thân Bộ trưởng Dũng đến giải thích cho người dân nhưng họ vẫn không chịu kéo bỏ cây gỗ, đinh trên đường.

Liên quan đến vụ việc, chiều 9/1, trao đổi với VietNamNet, đại diện VEC cho biết, nguyên nhân là do còn một số hộ dân bị ảnh hưởng mặt bằng trong quá trình thi công đường cao tốc chưa đồng ý với phương án bồi thường.

Bộ trưởng Dũng bị chặn xe, Bộ trưởng Thăng lên tiếng

Cây gỗ được người dân xếp chặn trên đường.

Đại diện VEC cho biết, trong quá trình thi công đường cao tốc này có khoảng 30 hộ dân bị ảnh hưởng. Vấn đề này đã được đơn vị bảo hiểm thuê cơ quan giám định và tiến hành bồi thường theo đúng quy định. 
Tuy nhiên, một số hộ không đồng tình với phương án bồi thường nên đã có hành động đem đinh, cây gỗ chắn ngang đường không cho xe lưu thông. 
Ngay say khi xảy ra sự việc, VEC cũng đã báo cáo đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh đã huy động lực lượng công an đến giải quyết và giải thích cho người dân rõ: hành động mang chướng ngại vật, rải đinh chắn đường cao tốc là hành vi vi phạm pháp luật.

Được biết, đây là lần thứ 2 các hộ dân có hành động chắn đường không cho xe lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Trước đó, vào Tết Dương lịch (1/1) một số hộ dân cũng đã có hành động, mang chướng ngại vật chặn xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản