banner tạm

Cập nhật lúc : 7:1 PM, 09/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng GTVT tặng quà bệnh nhân bị tai nạn giao thông

Đây là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị thương tật nặng do tai nạn giao thông gây ra.
Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, sáng 9/11, tại Hà Nội, Đoàn công tác Bộ GTVT do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức.

Đây là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị thương tật nặng do tai nạn giao thông gây ra.

Bộ trưởng GTVT tặng quà bệnh nhân bị tai nạn giao thông - ảnh 1
Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với cán bộ, bác sỹ Bệnh viện Việt Đức

Thay mặt Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ trưởng Đinh La Thăng ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe các nạn nhân, tặng mỗi gia đình 2 triệu đồng và mong muốn các hộ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời gương mẫu, tích cực vận động những người xung quanh chấp hành đúng luật giao thông.

Cũng trong sáng nay, tại Hà Nội, đại diện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tới thăm hỏi, tặng quà cho 12 nạn nhân, gia đình nạn nhân đặc biệt khó khăn ở ở 2 huyện Gia Lâm và Thanh Oai, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Đoàn cũng thăm, tặng quà 10 nạn nhân, gia đình nạn nhân đặc biệt khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Bộ trưởng GTVT tặng quà bệnh nhân bị tai nạn giao thông - ảnh 2
Tặng quà cho gia đình nạn nhân ở TP HCM

Nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam, trong tháng 11 này, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ trao tặng 81 suất quà và xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa tặng nạn nhân, gia đình nạn nhân đặc biệt khó tại Hà Nội, Bắc Cạn, Khánh Hòa, Ninh Thuận, TP HCM.

Cùng ngày, Đoàn của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ban an toàn Giao thông TP HCM cùng đại diện công an, các mặt trận đoàn thể, đại diện một số hàng mũ bảo hiểm…đã đi thăm các nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và một số gia đình trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo bệnh viện báo cáo về tình hình chữa trị các nạn nhân bị tai nạn giao thông. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 20.000 ca tai nạn giao thông, trong đó có 14.000 trường hợp bị chấn thương sọ não đến từ TP HCM và các tỉnh thành phía nam đến điều trị. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này có giảm.

Bộ trưởng GTVT tặng quà bệnh nhân bị tai nạn giao thông - ảnh 3

Tại buổi làm việc, đại diện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng đã biểu dương những cố gắng của bệnh viên trong công tác cấp cứu chữa bệnh các nạn nhân tai nạn giao thông, cũng như những hoạt động từ thiện xã hội của bệnh viện trong việc cứu chữa các bệnh nhân nghèo.

Đoàn cũng đã thăm, trao quà động viên gia đình của 6 nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Tiếp đó, đoàn cũng đã đi thăm gia đình có người thân bị mất do tai nạn giao thông, đang có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Đó là gia đình của nạn nhân Nguyễn Thành Long, tại xã Phước Kiển và gia đình anh Trung Dũng, xã Phú Xuân.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ban an toàn Giao thông TP HCM và các huyện, các công ty sản xuất mũ bảo hiểm cũng đã trao một số món quà để động viên gia đình vượt qua khó khăn./.

 

Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản