banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 AM, 13/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng gửi thư chúc mừng công trình vượt tiến độ 9 tháng

Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2014
Thân ái gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4!
Các đồng chí thân mến

Tôi rất vui và đánh giá cao sự kiện Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy II - tuyến tránh Hà Tĩnh, do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4) là nhà đầu tư, sẽ được tổ chức thông xe vào ngày 19 tháng 1 năm 2014, rút ngắn thời gian thi công so với kế hoạch 9 tháng. Tôi chân thành chúc mừng, biểu dương và ghi nhận thành tích của các đồng chí.

Công trình mà các đồng chí vừa hoàn thành, đồng thời là dự án BOT đầu tiên hoàn thành, nằm trong số 40 dự án và tiểu dự án mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ, một nhiệm vụ chiến lược của ngành Giao thông vận tải từ nay đến hết năm 2016. Nó có ý nghĩa rất lớn cả về mặt tinh thần và vật chất. Trên chính mảnh đất vốn được coi là vành đai lửa trước kia, gắn với những địa danh nổi tiếng như: Ngã ba Đồng Lộc, ngầm Long Đại, Khe Tang, Khe Ve, đèo Đá Đẽo, cảng Cửa Lò, cầu Bến Thủy, cầu Ghép… đã tạo nên một CIENCO 4 anh hùng trong chiến đấu, giờ đây lại cũng là nơi ghi nhận thêm sự trưởng thành vượt bậc của một CIENCO 4 anh hùng trong lao động, sản xuất. Quan trọng hơn, việc công trình sử dụng vốn BOT này sớm đi vào khai thác, không chỉ tạo thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ ở một khu vực cầu nối quan trọng của đất nước, mà còn cho thấy tính đúng đắn của những chủ trương mà toàn Ngành đang theo đuổi là mạnh mẽ đa dạng hóa nguồn lực đầu tư cho giao thông.

Tôi đặc biệt hài lòng khi CIENCO 4 đã thể hiện được năng lực chuyên môn cao của mình trong việc tổ chức thi công khoa học, bài bản, đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, nhất là quá trình thi công không làm ảnh hưởng nhiều đến việc lưu thông bình thường của các phương tiện trên tuyến huyết mạch Quốc lộ 1, vốn có lưu lượng giao thông rất lớn, được nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao. Từ sự thành công này của các đồng chí, sẽ có nhiều kinh nghiệm quý được rút ra cho các đơn vị, các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông khác. Tôi mong rằng, sau khi dự án được khánh thành, đi vào sử dụng, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 cần tổ chức khai thác tuyến đường một cách an toàn, hợp lý, vừa đạt hiệu quả kinh tế cao nhất cho đơn vị, vừa đảm bảo tối đa lợi ích của người dân. Đặc biệt, các đồng chí cần chứng tỏ sự nghiêm túc trong những cam kết về chất lượng công trình, phải thường xuyên duy tu, bảo dưỡng, không để tuyến đường hư hỏng, xuống cấp, gây lãng phí tài sản Nhà nước, gây mất lòng tin cho xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Ngành và việc huy động các nguồn lực xã hội.

Nhân đây, tôi xin gửi lời tri ân và cảm ơn chân thành đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cùng các địa phương liên quan, đã kiên nhẫn đồng hành với Bộ Giao thông vận tải, thể hiện sự bao dung, hợp tác với nhà đầu tư và các đơn vị thi công trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sự thành công của dự án.

Các đồng chí thân mến!

Sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đang đặt ra những nhiệm vụ rất nặng nề đối với ngành Giao thông vận tải. Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông được Đảng và Nhà nước xác định là lĩnh vực hàng đầu trong bốn lĩnh vực ưu tiên về phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Đây là thời điểm then chốt thực hiện những mục tiêu mà toàn ngành Giao thông vận tải đã cam kết với nhân dân. Nó đòi hỏi tất cả chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa.
Với truyền thống anh hùng của mình, với kinh nghiệm đã được thử thách, CIENCO 4 cần phải là đơn vị tiên phong tham gia thực hiện những cam kết đó. Tổng công ty phải luôn sẵn sàng nhận những việc lớn và khó, thể hiện sự gương mẫu ở mọi lúc, mọi nơi, trong mọi lĩnh vực, xứng đáng với lịch sử trưởng thành vinh quang và những danh hiệu cao quý mà các đồng chí đang có. Nói cách khác, CIENCO 4 phải luôn ý thức cao về vị thế, danh dự, tầm vóc tinh thần và vật chất hiện nay của mình khi thực hiện bất cứ nhiệm vụ nào được giao, đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Bằng khởi đầu một năm mới tốt đẹp và nhiều hy vọng này, sẵn với khát vọng cống hiến luôn được nuôi dưỡng bền bỉ theo năm tháng, tôi tin tưởng sâu sắc và chân thành mong muốn CIENCO 4 sẽ có những thành tích vượt trội trong năm 2014 và thời gian tiếp theo.

Nhân dịp năm mới, tôi chúc toàn thể cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 dồi dào sức khỏe, thành đạt, may mắn và hạnh phúc, cùng nhau đón một cái Tết vui tươi, tiết kiệm và lành mạnh!
Thân ái,
Đinh La Thăng
Ủy viên BCH Trung ương Đảng
Bộ trưởng Bộ GTVT
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản