banner tạm

Cập nhật lúc : 9:37 AM, 19/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng gửi thư động viên những người đang vào chiến dịch vận tải Tết

Hà Nội,ngày 18 tháng 1 năm 2014
 
Gửi: Anh, chị, em lái xe, lái tàu, phi công, nhân viên vận chuyển phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014!
Toàn thể anh, chị em thân mến!
 
Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần. Hàng triệu đồng bào của chúng ta, cả trong và ngoài nước, đều đang háo hức mong sớm được trở về sum họp bên gia đình để kịp đón một mùa xuân mới. Điều đó có nghĩa là những ngày sắp tới đây, lượng hành khách và hàng hóa sử dụng các loại phương tiện giao thông sẽ tăng lên rất nhanh.
 
Tôi biết anh, chị, em lái xe, lái tàu, phi công, cùng những nhân viên phục vụ việc vận chuyển trên khắp mọi nhà ga, bến bãi, cảng hàng không trong và ngoài lãnh thổ…đều đang phải làm việc thêm ca, thêm giờ, căng sức ra để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến của hành khách. Nhưng với sứ mệnh là những người chỉ biết tận tâm phục vụ nhân dân, chúng ta không còn cách nào khác là phải nỗ lực vượt bậc để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ.
 
Bộ trưởng kiểm tra công tác phục vụ Tết và chúc Tết lái xe tại bến xe Giáp Bát trong những ngày cuối năm
Bộ trưởng kiểm tra công tác phục vụ Tết và chúc Tết lái xe tại bến xe Hà Nội trong những ngày giáp Tết Quý Tỵ
Tôi đặt toàn bộ niềm tin vào các anh, chị em, những người trong suốt cả năm qua đã cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên của Bộ GTVT vượt qua rất nhiều khó khăn, làm mọi cách để việc đi lại, vận chuyển của đồng bào có được sự thuận lợi và an toàn hơn. Thời điểm quan trọng này lại càng là lúc cần ở anh, chị em một trách nhiệm nghề nghiệp cao gấp bội. Bởi hàng triệu người dân, bộ đội, sinh viên, trẻ em…đang tin tưởng giao phó tính mạng và tài sản của họ cho các anh, chị em. Hàng chục triệu tấn hàng phục vụ Tết cần phải đến được địa chỉ đúng thời gian. Điều đó thực sự là một thử thách nặng nề với không chỉ anh, chị em, mà với cả cá nhân tôi. 
 
Chính vì thế tôi mong muốn các anh, chị em hãy tập trung cao độ vào công việc chuyên môn, cẩn trọng từ những việc nhỏ nhất khi tác nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống đùm bọc, cảm thông và thương yêu đã thành nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc, toàn tâm toàn ý phục vụ hành khách. Chúng ta có nghĩa vụ chăm sóc và bảo vệ họ trên suốt hành trình, trong mọi hoàn cảnh, tạo điều kiện cho đến người dân cuối cùng kịp trở về đón Giao thừa với gia đình một cách hài lòng và an toàn. Đó sẽ là món quà chúc Tết quý giá nhất mà anh, chị em giành cho nhân dân. 
 
Với tư cách là người chịu trách nhiệm cao nhất về GTVT và nhân danh cá nhân, tôi chân thành gửi tới anh, chị em cùng các thành viên gia đình, những người đã cao cả chấp nhận thiệt thòi vì cộng đồng, lời cảm ơn từ đáy lòng mình và lời chúc cho một năm mới tốt lành nhất. Chúc anh chị em xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ và thanh thản trở về cùng gia đình đón một cái Tết tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.
 
Thân ái,
 
Đinh La Thăng 
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải,
Phó chủ tịch Uỷ ban ATGTQG

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản