banner tạm

Cập nhật lúc : 1:53 PM, 10/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: TNGT gây thêm gánh nặng cho xã hội

“Tai nạn giao thông hủy hoại sức khỏe, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình, gây thêm gánh nặng cho xã hội” - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đưa nhận định tại buổi lễ ra quân tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông năm 2013 tổ chức tại Đồng Nai sáng 10/12.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: TNGT gây thêm gánh nặng cho xã hội - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ ra quân sáng 10/12.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông là hoạt động cụ thể thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Đề án Tuyên truyền An toàn Giao thông giai đoạn 2013-2015 trong cả nước.

“Hiện nay, tai nạn giao thông đang trở thành hiểm họa, hàng ngày, hàng giờ đã cướp đi sinh mạng của người dân, tai nạn giao thông hủy hoại sức khỏe, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình, gây thêm gánh nặng cho xã hội” – Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: TNGT gây thêm gánh nặng cho xã hội - ảnh 2
Ra quân tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT, một trong những giải pháp ngăn ngừa TNGT trong thời gian tới là cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, bổ sung, đổi mới các hình thức tuyên truyền, tránh lối tuyên truyền mang tính chất khẩu hiệu và hoạt động bề nổi; Cần lồng ghép các nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông với các nội dung chương trình phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương, chương trình xây dựng nông thôn mới và phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…

Cũng tại chương trình này, Phó Chủ tịch UBATGT QG Nguyễn Hoàng Hiệp cho hay, năm 2013 đã tiếp tục giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương vì TNGT, đồng thời kiềm chế được số người chết vì TNGT. Tuy nhiên, số người chết và số người bị thương vì TNGT vẫn ở mức cao, tổn thất về TNGT vẫn rất lớn, mỗi năm tổn thất do TNGT gây ra gần 50.000 tỷ đồng, bằng 30% ngân sách giáo dục và 60% giá trị xuất khẩu lúa gạo, tương đương 1,5 triệu người không có thu nhập trong 1 năm.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: TNGT gây thêm gánh nặng cho xã hội - ảnh 3
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm triển lãm ảnh tuyên truyền về an toàn giao thông. 
(Ảnh: Nguyễn Dũng)
Để giảm TNGT một cách bền vững, theo ông Hiệp cần thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp từ đầu tư hạ tầng giao thông, siết chặt quản lý nhà nước, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT và đặc biệt là tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức người tham gia giao thông.
Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản