banner tạm

Cập nhật lúc : 2:5 PM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng tặng mỗi gia đình cứu nạn nhân cháy tàu 10 triệu đồng

Sáng nay, Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Đinh La Thăng đã tặng 10 triệu đồng cho mỗi gia đình tham gia cứu người trong vụ cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn.
Ngày 21/1, gia đình ông Hồng và con trai đã nhận thưởng nóng từ UBND TP Hồ Chí Minh
Ngày 21/1, gia đình ông Hồng và con trai đã nhận thưởng nóng từ UBND TP Hồ Chí Minh.
 
Cùng với quà, Bộ trưởng đã gửi thư cảm ơn và chúc hai gia đình đón một cái Tết an khang, hạnh phúc.
 
Trong thư gửi 3 gia đình ông bà Trần Văn Có, ông bà Ngô Văn Hồng và con trai Ngô Huỳnh Long, Bộ trưởng viết: Vì công việc bận rộn, tôi chưa thể có điều kiện đến từng nhà các ông, bà để thay mặt Bộ GTVT, thay mặt Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, thay mặt những hành khách may mắn của chuyến tàu xấu số… nói lời cảm ơn sâu sắc nhất, đồng thời bày tỏ lòng tri ân của cá nhân tôi về việc làm lớn lao mà các ông, bà dành cho ngành GTVT. 
 
Trước hành động dũng cảm và nhân văn của gia đình ông Trần Văn Có và ông Ngô Văn Hồng, Quỹ Chung tay Vì nạn nhân tai nạn giao thông của Báo Giao thông cũng gửi tặng mỗi gia đình 3 triệu đồng. 

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, ông Nguyễn Xuân Sang – Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP HCM đã trao tặng quà và gửi lời cảm ơn của Bộ trưởng đến 3 gia đình kể trên trong sáng nay 22/1/2014.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Giám đốc CVHH TP HCM trào quà cho các gia đình
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Giám đốc CVHH TP HCM trào quà cho các gia đình

Gặp gỡ đại diện 3 gia đình tại Cảng vụ Hàng hải TP HCM, ông Nguyễn Xuân Sang đã chân trọng đọc Thư của Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn gia đình cứu người bị nạn (đăng trên Báo Giao thông), tặng mỗi gia đình 1 suất quà 10 triệu đồng của Bộ trưởng. Ngoài ra, Cảng vụ Hàng hải TP HCM cũng có các gói quà Tết dành tặng các gia đình cùng với lời chúc sức khỏe, chúc may mắn và hạnh phúc…

Xúc động trước những tình cảm mà Bộ trưởng Bộ GTVT gửi gắm qua thư cùng những phần quà đầy ý nghĩa; đại diện các gia đình dưng dưng gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Đinh La Thăng và hứa với Bộ trưởng sẽ tiếp tục sống tốt, sống có ích cho xã hội, sẵn sàng xả thân cứu giúp mọi người trong hoạn nạn.

Ông Nguyễn Xuân Sang đọc thư cảm ơn các gia đình tham gia cứu người bị nạn của Bộ trưởng Bộ GTVT
Ông Nguyễn Xuân Sang đọc thư cảm ơn các gia đình tham gia cứu người bị nạn của Bộ trưởng Bộ GTVT

Trưa 20/1, tàu cánh ngầm Vina Express SG 3837 chở theo 85 hành khách và 7 thuyền viên đang hành trình từ TP HCM đi Bà Rịa – Vũng Tàu; khi đến phường Tân Thuận Đông, quận 7 (gần cầu Phú Mỹ) thì xảy ra cháy làm con tàu này bị thiệu rụi hoàn toàn. Rất may, nhờ có sự ứng cứu kịp thời nên đã không gây thiệt hại về người.

Cùng với các phương tiện của lực lượng chức năng còn có 3 phương tiện của 3 gia đình hành nghề buôn bán tạp hóa trên sông cũng tích cực tham gia cứu giúp người bị nạn. Cụ thể, tại bãi sình (gần khu chế xuất Tân Thuận) ghe của gia đình anh Trần Văn Có (SN 1975) và chị Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1979) quê Tiền Giang đã cứu được 15 người; gia đình anh Ngô Huỳnh Long (SN 1988) và chị Kiều Thúy Hà (SN 1986) quê Long An cứu được 20 người; anh Ngô Văn Hồng (SN 1960) và chị Huỳnh Thị Nhan (SN 1957) quê Long An cứu được 15 người. Số người được cứu này đều được các gia đình bàn giao cho các ca nô của các lực lượng chức năng tuyệt đối an toàn.

Được biết, cả 3 gia đình có hành động hiệp nghĩa này đều có hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó gia đình anh Ngô Huỳnh Long còn chưa có nhà ở, tất cả gia đình phải tá túc qua ngày trên chiếc ghe nhỏ bé. 2 gia đình còn lại thì nhà cửa tềnh toàng, dột nát.

Cảng vụ TP HCM sẽ nỗ lực giúp đỡ các gia đình duy tu, sửa chữa phương tiện để được cấp đăng ký, đăng kiểm
Cảng vụ TP HCM sẽ nỗ lực giúp đỡ các gia đình duy tu, sửa chữa phương tiện để được cấp đăng ký, đăng kiểm

Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Trưởng Đinh La Thăng và Cục Hàng hải Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Sang cho hay, trước mắt, Cảng vụ Hàng hải TP HCM sẽ hỗ trợ các gia đình duy tu, sửa chữa lại các phương tiện đảm bảo an toàn hơn, phối hợp với các đơn vị liên quan để cấp đăng ký, đăng kiểm cho phương tiện của 3 hộ này. Song song đó, ngành sẽ vận động quyên góp, tài trợ để các gia đình có tiền xây nhà tình nghĩa./. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản