banner tạm

Cập nhật lúc : 7:27 PM, 24/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bộ trưởng Thăng ra văn bản yêu cầu đi máy bay giá rẻ

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký văn bản yêu cầu nhân viên, cán bộ ngành giao thông phải chủ động sắp xếp, bố trí lịch công tác để mua vé hàng không giả rẻ nhằm tiết kiệm kinh phí.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký Văn bản gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ yêu cầu tiết kiệm trong sử dụng kinh phí đi công tác.

Theo đó, khi cử người đi công tác, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chấp hành đúng tiêu chuẩn về sử dụng phương tiện đi lại khi đi công tác.

 

Bộ trưởng Thăng, văn bản, máy bay , giá rẻ

Đối với cán bộ, công chức thuộc cơ quan Bộ (bao gồm lãnh đạo Bộ và các cán bộ, công chức thuộc các Vụ, Ban, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ), khi có yêu cầu phải đi công tác bằng máy bay thì nghiêm chỉnh chấp hành các quy định như: Phải đúng đối tượng, tiêu chuẩn được đi công tác bằng máy bay theo quy định.

Chủ động sắp xếp, bố trí lịch công tác để mua vé hàng không giả rẻ nhằm tiết kiệm kinh phí; Trường hợp do yêu cầu công việc đã cố định lịch trình, không mua được vé hàng không giá rẻ thì chủ động lựa chọn loại vé hợp lý trên tinh thần tiết kiệm tối đa.

Trước đó, trong cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch quý IV sáng 16/10, ông Thăng đưa ra đề xuất các lãnh đạo, cán bộ trong ngành nên đi lại bằng máy bay giá rẻ.

Lời kêu gọi của Bộ trưởng Đinh La Thăng khi đó được đưa ra với tinh thần vận động là chính, nhằm thực hiện mục tiêu tiết kiệm mà ông luôn nhấn mạnh từ trước đến nay.

Để minh họa cho lời kêu gọi, Bộ trưởng đã đưa ra một ví dụ thực tế, trong chuyến công tác từ TP HCM ra Hà Nội cách đây không lâu, riêng ông chỉ tốn 1,5 triệu đồng khi sử dụng máy bay giá rẻ.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không VN cho biết, trừ giá hạng thương gia của Vietnam Airlines (hơn 5 triệu đồng/vé chiều TP.HCM - Hà Nội) thì các hãng Vietnam Airlines, JP, VietJetAir đều có vé giá rẻ tùy theo lịch bay, thời gian đặt vé. .

Theo ông Thanh, hành khách đi máy bay dù của hãng giá rẻ hay hãng truyền thống thì việc kiểm soát về tiêu chuẩn an toàn với máy bay của các hãng đều theo tiêu chuẩn chung chứ không có sự phân biệt giữa các hãng.

Ông Thanh cũng cho biết thêm, trong bối cảnh ngân sách eo hẹp, định mức có hạn nên Cục Hàng không rất chú ý việc chủ động kế hoạch công tác để đặt vé máy bay giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí.

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản